Vì sao ERP cần thiết với doanh nghiệp?

23/03/2018 |
|

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi và mọi thứ đều được đơn giản hóa và hệ thống hóa thông qua các công cụ điện tử. Từ việc bạn quản lý một của hàng nhỏ hay quản lý một doanh nghiệp lớn, công nghệ đã, đang và sẽ là yếu tố chủ chốt trong việc điều hành bộ máy đó. ERP chính là một trong những công cụ tuyệt vời đó. Hiện nay theo thống kê thực tế thì đã có không ít những doanh nghiệp, tổ chức sử dụng ERP như một giải pháp phần mềm giúp hệ thống và hợp lý hóa các nghiệp vụ của công ty ví dụ như kế toán, quản lý nhân sự,… Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn chưa thực sự chấp nhận giải pháp này vì một vài lí do. Vậy ERP có thực sự cần thiết và quan trọng đối với doanh nghiệp? Bài viết chi tiết dưới đây là chia sẻ của đội ngũ chuyên gia chúng tôi tới quý bạn đọc để có thể có cái nhìn đa chiều về ERP.

ERP1

Tại sao cần triển khai dự án ERP?
Đối với một doanh nghiệp bất kể quy mô như thế nào, chỉ với một hệ thống giải pháp phần mềm ERP đã có thể tin học hóa toàn bộ các phòng ban của doanh nghiệp đó, đưa chúng về một tổng thể thống nhất và được điều khiển và kiểm soát dễ dàng trên cùng một phần mềm chung. Hơn nữa ERP là tích hợp của nhiều hệ thống khác nhau, từ quản lý nhân sự, kế toán cho tới hệ thống bán hàng, do đó dữ liệu sẽ được ghi lại chung vào cùng một hệ thống, tránh những lỗi sai sót xảy ra. Nhờ vào việc có thể tích hợp đươc nhiều phân hệ khác nhau như vậy, ERP xứng đáng là một giải pháp phần mềm mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng nên triển khai và sử dụng.

Những khó khăn khi lựa chọn ERP cho doanh nghiệp
Việc lựa chọn ERP để triển khai cho doanh nghiệp cũng không phải là điều dễ dàng thực hiện bởi nó liên quan đến toàn bộ bộ máy, từng chi tiết từ việc bán hàng cho đến việc tính lương nhân viên, kế toán tài chính. Bởi vậy, những khó khăn cũng được đặt ra:

Doanh nghiệp vẫn còn nhiều khúc mắc về ERP, chưa thực sự hiểu biết toàn bộ công cụ này, điều này thường xảy ra đối với doanh nghiệp mới lần đầu triển khai.

Mỗi doanh nghiệp lại kinh doanh một loại hình khác nhau nên cũng nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn một giải pháp thực sự khớp với mô hình kinh doanh của họ.

Nhân viên thiếu kinh nghiệm trong các nghiệp vụ liên quan, nhiều doanh nghiệp còn gặp trường hợp không xác định chính xác quy mô triển khai, dẫn đến nhiều sai sót trong việc quản lý dự án.

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn