bài Viết

TOP 10 NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP HCM 2009

10/09/2010
HCM – Human Capital Management Nhân viên của một công ty chính là nguồn lực giá trị nhất, là nền tảng vững chắc và cần thiết để xây dựng chiến lược tăng trưởng lâu dài. Chính vì thế, các nhà quản lý kinh doanh luôn luôn phải tìm kiếm những phương pháp mới mang tính đột phá để có thể thu hút và giữ chân đội ngũ nhân lực cấp cao, đồng thời thúc đẩy họ phát triển tối đa khả năng của mình

Hầu hết các bộ phận quản lý nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp đều gặp phải thách thức lớn trong quá trình hoạt động như bài toán làm thế nào để tổ chức hoạt động với chi phí phải được giảm thiểu xuống mức thấp nhất có thể, hay phải phụ thuộc vào các quy trình quản lý thủ công cồng kềnh phức tạp để thực hiện các công việc liên quan đến đánh giá nhân viên và các hoạt động khác. Thêm vào đó, các đội ngũ quản lý nhân sự bắt buộc phải lưu trữ các hồ sơ sổ sách nhân viên bằng bản cứng – điều này dẫn đến việc phí phạm cả thời gian, tiền bạc, chi phí cũng như không gian lưu trữ của doanh nghiệp. Kết quả là nguồn nhân lực và các bộ phận liên quan đang ngày càng khiến cho ngân sách hoạt động của doanh nghiệp bị đội cao lên.

Giải pháp Quản trị nguồn vốn nhân lực là gì?

Nguồn vốn nhân lực bao gồm “tài sản con người” – nhân tố giữ cho tổ chức tiếp tục phát triển và tăng trưởng bền vững – đồng thời bao gồm thái độ, kỹ năng, khả năng và nền tảng kiến thức của toàn bộ đội ngũ nhân viên. Quản trị nguồn vốn nhân lực cũng còn được đề cập đến như việc quản lý nguồn nhân lực hay lực lượng lao động, là nguyên tắc sống còn, kết hợp giữa các hệ thống công nghệ với các phương pháp chuyên sâu để giúp các nhà quản lý kinh doanh xây dựng, quản lý và duy trì nguồn “tài sản con người” của họ, bên cạnh đó còn giúp  họ đạt được và duy trì các lợi thế cạnh tranh.

Lợi ích chính cho doanh nghiệp của bạn

 

Các giải pháp Quản trị nguồn vốn nhân lực mang lại nhiều điều hơn là chỉ loại bỏ các thủ tục, quy trình quản lý thủ công, tăng hiệu quả làm việc của đội ngũ quản trị nhân sự, và quan trọng hơn, tối thiểu hóa các chi phí liên quan đến việc thu hút nhân sự và quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến công việc của họ.  Chúng có thể giúp các doanh nghiệp tạo ra văn hóa doanh nghiệp mang tính tập trung hơn. Các giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực cung cấp cho đội ngũ quản lý kinh doanh các công cụ, công nghệ cần thiết để có thể tăng mức độ hiệu quả trong việc quản lý quan hệ với đội ngũ nhân viên. Kết quả là họ có thể làm tăng độ thỏa mãn và tinh thần làm việc, giảm thiểu khối lượng công việc, xây dựng cho doanh nghiệp đội ngũ nhân viên năng động và trung thành.

Doanh nghiệp của tôi có cần Giải pháp quản trị nguồn vốn nhân sự?

 

Tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, mọi quy mô đều nhận thức được rằng nền tảng đội ngũ nhân viên của họ chính là tài sản có giá trị nhất. Do đó, khi doanh nghiệp càng thành công trong việc thu hút các cá nhân xuất sắc nhất gia nhập tổ chức, thúc đẩy họ cống hiến hết khả năng và quản lý các công việc mang tính hành chính liên quan thì khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường càng cao hơn.

Các tính năng chính của Giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực

Các giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực cung cấp nhiều tính năng thiết thực để có thể tự động hóa hoàn toàn và hỗ trợ các hoạt động cũng như những qui trình cốt lõi của vấn đề quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp như dưới đây:

Lập kế hoạch và mô hình hóa, giúp cho các nhà quản lý sắp xếp hiệu quả nhất cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, cấu trúc liên kết, và xác định rõ ràng hơn vai trò cũng như trách nhiệm của từng vị trí trong toàn doanh nghiệp.

Tuyển dụng và bố trí nhân viên, tăng khả năng  và phương pháp xác định, mô tả công việc và quản lý các vị trí cần tuyển dụng. Đồng thời, cung cấp cho các nhà quản lý các công cụ cần thiết để tìm kiếm và thu hút những ứng viên tốt nhất.

Quản lý, Thúc đẩy các thủ tục, qui trình và các công việc liên quan đến thiết lập và thích nghi của nhân viên mới được thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn

Quản lý năng suất làm việc, Chính thức hóa và tổ chức sắp xếp hợp lý các qui trình xem xét, đánh giá  và theo dõi năng lực làm việc của nhân viên.

Quản lý chế độ nhân viên, quản lý lương, thưởng, bảo hiểm y tế và các hình thức bồi thường khác, trong khi đảm bảo được mức thu nhập của nhân viên là công bằng và cạnh tranh, đồng thời các kế hoạch lương thưởng, chế độ phải đủ hấp dẫn để tạo động lực cho nhân viên.

Chấm công và điểm danh, giúp theo dõi thời gian làm việc của nhân viên (chính thức hay làm thêm giờ), và quản lý các chế độ nghỉ lễ, nghỉ ốm hay những dịp lễ mang tính chất cá nhân (sinh nhật)

Đào tạo, đảm bảo tất cả các nhân viên đều được trang bị kiến thức họ cần để thực hiện công việc hiệu quả nhất có thể, cung cấp cho họ cơ hội để phát triển và hoàn thiện khả năng bản thân.

Điều gì cần quan tâm khi lựa chọn một giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực?

Điều gì phân biệt và tạo khác biệt giữa các giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực hiện có trên thị trường?

Sau đây là một số tình năng chính để bạn đánh giá, lựa chọn giải pháp cho doanh nghiệp của mình :

Khả năng tùy chỉnh

Mỗi doanh nghiệp và cách thức tổ chức đội ngũ quản lý nhân sự của nó luôn có sự khác biệt. Do đó, một giải pháp mà phù hợp với mọi hình thức chắc chắn sẽ không hiệu quả. Hãy chắc chắn lựa chọn một ứng dụng có khả năng tùy chỉnh, thay đổi để phù hợp với các qui trình, thủ tục riêng trong doanh nghiệp của bạn.

Phân tích

Giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực không chỉ đơn giản là tự động hóa các thủ tục hành chính. Nó cần phải dự đoán được các xu hướng và nhân tố có ảnh hưởng đến nguồn nhân lực của doanh nghiệp và sử dụng những đánh giá đó để phát triển các chiến lược hiệu quả nhất có thể để thu hút và duy trì đội ngũ nhân sự. Tìm kiếm một giải pháp có khả năng phân tích sâu, có nhiều thước đo đánh giá như tỷ lệ doanh thu và thời gian làm việc trung bình;  điểm mạnh và điểm yếu của đội ngũ nhân viên có thể được xác định và có phương án khắc phục; return on recruitment and retention dollars can be accurately assessed.

Tích hợp với các hệ thống tính lương khác

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp đã thuê ngoài dịch vụ quản lý lương. Nếu đây là trường hợp của doanh nghiệp bạn thì giải pháp quản trị nguồn vốn nhân lực mà bạn lựa chọn phải hoàn toàn có khả năng chia sẻ dữ liệu thông suốt với các hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ quản lý lương đó.

Danh sách top 10 Nhà cung cấp giải pháp HCM năm 2009

–          Oracle

–          Infor

–          Sap

–          Kronos

–          Microsoft

–          Ultimatesoftware

–          Sage

–          Lawson

–          Perfectsoftware

–          Workday

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết của bản đánh giá (bao gồm thông tin nhà cung cấp, tổng quan giải pháp, danh sách khách hàng, chi phí,..) trong file đính kèm dưới đây

Dịch và Tổng hợp : Hưng Lê – http://eac.vn

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat