Tiêu chí giúp bạn đánh giá hiệu quả của phần mềm quản lí nhân sự

05/04/2018 |
|

Hiện nay có rất nhiều những cơ sở cung cấp các phần mềm quản lí nhân sự, với chất lượng và giá thành khác nhau, tuỳ vào nhu cầu và tiềm lực tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức. Nhưng dù ở chất lượng hay giá thành nào thì phần mềm quản lí nhân sự vẫn cần đáp ứng được những tiêu chí cơ bản nhất định để đảm bảo rằng chúng đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức trong việc quản lí nhân sự và đưa ra được những quyết định về vấn đề nhân sự một cách chính xác và có hiệu quả.

erp

Linh hoạt đối với nhiều phương pháp quản lí

Với sự đa dạng ngành nghề như hiện nay cộng với mô hình hoạt động được xây dựng trên những nền tảng khác nhau, do đó phương pháp quản lý nhân sự ở các doanh nghiệp, tổ chức hầu như không giống nhau. Bởi vậy, một phần mềm quản lí nhân sự hiệu quả là phần mềm cho phép người sử dụng có thể thay đổi các chức năng và phương pháp quản lí cho phù hợp với tiêu chí quản lý của từng doanh nghiệp, tổ chức.

Cách sử dụng dễ dàng

Khi quản lí hồ sơ nhân sự và các tài liệu liên quan, các nhân viên cũng như các lãnh đạo sẽ có những thời điểm định kì để thiết lập báo cáo, hay muốn tìm kiếm và xuất dữ liệu khi cần. Nếu như phần mềm quản lý nhân sự có thể đáp ứng nhu cầu này một cách hiệu quả và trơn tru thì đó chính là phần mềm đạt chuẩn. Hơn thế nữa, phần mềm cũng cần gần gũi với người sử dụng, giúp họ dễ dàng truy cập và thay đổi cũng như cung cấp thông tin cần thiết, tạo lập hệ thống dễ hiểu đối với toàn thể người lao động.

Tính bảo mật dữ liệu chặt chẽ

Đối với một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì tính bảo mật thông tin người dùng cũng như bảo mật các tài liệu, hồ sơ công ty là vô cùng quan trọng. Do đó, để tránh những nguy hiểm như đánh tráo thông tin, làm giả thông tin hay làm rò rỉ thông tin thì phần mềm quản lí nhân sự cần phải có sự bảo mật tuyệt đối để các lãnh đạo cũng như các nhân viên có những quyết định đúng đắn về nhân sự, tránh đưa ra quyết định nhầm lẫn, làm tổn thất cho doanh nghiệp.

Với những tiêu chí này, doanh nghiệp cũng như các tổ chức sẽ đánh giá phần mềm quản lí nhân sự một cách triệt để và đúng đắn hơn, có thể giúp các ban lãnh đạo có thể đưa ra những quyết đinh về nhân sự một cách hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn