Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

06/02/2018 |
|

Thời đại ngày nay, khi lên mạng tìm kiếm các thông tin về các giải pháp quản trị nguồn nhân lực, bạn thường sẽ thấy rất nhiều những phần mềm quản lý nhân sự trong và ngoài nước. Phần mềm nào cũng giống nhau, liệt kê hàng tá những tính năng vượt trội, thậm chí bạn sẽ thấy có cả những phần mềm được rao bán miễn phí. Do đó bạn sẽ không biết đâu là sản phẩm chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

image001

Phù hợp nhu cầu nghiệp vụ của khách hàng

Mỗi một phần mềm quản trị nhân sự khi được xem là phần mềm hữu hiệu thì cần phải đáp ứng được các yêu cầu về nghiệp vụ nhân sự của riêng doanh nghiệp đó. Điều này được thể hiện ở sự đa năng và linh hoạt của phần mềm, có thể thực hiện những thay đổi tùy vào từng chính sách và có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm cũng rất phổ biến khác ví dụ như: phần mềm kế toán, phần mềm ERP

Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu nhân sự chính là một trong những thông tin mang tính quan trọng nhất của doanh nghiệp, do đó chúng  cần phải được bảo mật ở mức tuyệt đối an toàn. Theo đó, chức năng phân quyền tự động của phần mềm cũng cần được thực hiện một cách chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng.

Quản lý tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Các hồ sơ của nhân viên sẽ phải được lưu trữ và được quản lý ngay từ quá trình làm việc cho đến tận khi họ nghỉ việc, giúp cho nhà quản trị có thể bao quát được về năng lực thực sự của nhân viên, để từ đó đưa ra quyết định phân bổ nguồn lực một cách hợp lý. Đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên cũng sẽ được kết nối một cách chặt chẽ hơn với các bộ phận khác trong doanh nghiệp, đồng thời cũng sẽ chủ động thực hiện các hiệu chỉnh về thông tin cá nhân, giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể những chi phí hành chính và tổn hao đi nguồn lực thực hiện.

Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai 

Doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp có khả năng xây dựng nên một đội ngũ nhân sự thực lực giỏi, biết cống hiến  ngay cho cả hiện tại và cả tương lai. Ngoài những chức năng xây dựng hệ thống đối chiếu năng lực cho từng vị trí công việc, phần mềm quản lý nhân sự được xem là hiệu quả thì còn phải có thêm công cụ hoạch định những nguồn lực kế thừa cũng như có thể đánh giá được các rủi ro thay đổi về nguồn lực nội bộ.

 

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn