bài Viết

Quản lý kho thông minh bằng quét QR Code trên máy Handy Terminal

23/08/2018

Nhằm hướng đến quy trình quản lý kho thông minh. ITG tích hợp thành công module quản lý kho (trong phần mềm 3S ERP ) trên máy Handy Terminal – loại máy có khả năng quét mã vạch & QR code cầm tay.

Đây là một ứng dụng thông minh giúp tự động tạo phiếu nhập/ xuất kho bằng quét mã QR code/ barcode mà không cần phải nhập tay số liệu. Thêm vào đó bạn hoàn kiểm soát kho trực tiếp một cách chính xác chỉ với máy Handy Terminal cầm tay gọn nhẹ. Đây là một ứng dụng quản lý kho thông minh nằm trong bộ giải pháp 3S ERP. iMFG: giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp.Quản lý kho thông minh

Tìm hiểu về QR code, Barcode và máy Handy Terminal

1.QR code là gì?

QR code viết tắt của Quick Response Code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.​​ Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

2.Barcode là gì?

Barcode hay còn gọi là mã vạch. Đây là một công nghệ dùng để nhận dạng và thu thập dữ liệu, dựa vào một mã số hoặc chữ số cho một đối tượng nào đó. Mã vạch này bao gồm dãy vạch có độ lớn nhỏ khác nhau và có khoảng trống song song xen kẽ, chúng được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định nào đó để các máy quét, máy đọc mã vạch có thể đọc được thông tin. Mã vạch dùng để lưu các thông tin về sản phẩm: nước sản xuất, tên của doanh nghiệp….

Quản lý kho thông minh

Hình ảnh Barcode và QR code

3.Về máy Handy Terminal

Handy Terminal là máy quét QR code, và barcode cầm tay, có khả năng cải thiện khả năng đọc mật độ cao trong không gian hẹp, kể cả khi chất lượng in mã vạch kém (in thô) khả năng quét ảnh linh hoạt cải thiện hiệu quả của hệ điều hành.

Sử dụng giải pháp quản lý kho thông minh mang lại lợi ích gì?

 1. Cơ chế hoạt động

Trong module quản lý kho thông minh của Phần mềm 3S ERP i.MFG sẽ sinh ra mã QR code để dán lên sản phẩm (Trong mã bao gồm các thông tin như: Mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, Lô sản xuất, các bộ phận đã kiểm tra, sản phẩm đã qua các quy trình nào…)

Khi nhập kho hoặc xuất kho, nhân viên kho chỉ cần quét mã QR code/barcode trên sản phẩm bằng máy Handy Terminal, thông tin về số lượng nhập/ xuất kho sẽ được máy Handy Terminal ghi nhận và tự động tạo phiếu xuất, nhập kho, với tất cả các thông tin về sản phẩm.

Trong trường hợp Mã QR của Lô sản xuất không đúng với Lô đóng gói máy sẽ có chức năng cảnh báo và tạm hoãn các tác vụ phía sau để chờ xử lý.

quản ly kho thông minh

Quản lý kho nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn, chính xác hơn. 

2. Lợi ích của tích hợp module kho trên máy  Handy Terminal 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa máy Handy Terminal và module kho trên phần mềm 3S ERP mang lại nhiều lợi ích tích cực cho khách hàng như:

 • Tự động lập phiếu nhập/ xuất kho: khi quét mã QR code trên sản phẩm số lượng nhập/ xuất được tích vào máy và chuyển về phần mềm tự động tạo phiếu nhập kho/xuất kho tự động do đó giảm 50% thời gian nhập liệu, các thao tác nhập số liệu hạn chế tối đa các nhầm lẫn nghiệp vụ.
 • Giảm 100% nhầm lẫn khi tạo phiếu nhập xuất hàng
 • Quản lý tổng quan theo thời gian thực: cho phép các vị trí quản lý chủ chốt trong công ty có thể kiểm soát thông tin hàng hóa của công ty tại bất kỳ thời điểm nào
 • Tiết kiệm thời gian: định vị được khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho hàng, tiết kiệm thời gian trong việc lấy hàng hóa
 • Chủ động trong sản xuất: cảnh báo khi các sản phẩm trong kho sắp hết. Tích hợp với bộ phận sản xuất, nhà cung cấp để chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho kế hoạch sản xuất
 • Cho phép quản lý nhiều vị trí kho
 • Kiểm soát kho nhanh chóng chính xác. Tránh thất thoát, gian lận hàng hóa
 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng hiệu quả vốn lưu động
 • Kiểm kho ngay trên phần mềm hoặc đơn giản là bằng chiếc máy cầm tay Handy Terminal gọn nhẹ.

Thông tin về giải pháp 3S ERP i.MFG:

Việc kết nối module kho trên máy Handy Terminal hỗ trợ nhập xuất kho tự động, kiểm soát kho thông minh bằng QR code là một trong những ứng dụng thông minh nằm trong bộ giải pháp 3S ERP. iMFG: Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể dành cho doanh nghiệp cơ khí. Khi ứng dụng 3S ERP. iMFG Doanh nghiệp  chỉ cần sử dụng MỘT PHẦN MỀM DUY NHẤT để tự động hóa quy trình quản lý từ: Bán hàng, tài chính,kế toán, mua hàng, quản lý kho, sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng… mà không cần sử dụng nhiều phần mềm để quản lý các bộ phận. Người quản lý có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp thông qua hàng loạt những báo cáo cụ thể, biểu đồ trực quan, từ đó tối ưu hóa hiệu quả trong hoạt động quản trị doanh nghiệp.

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn sâu hơn:

Công ty CP Giải pháp ERP-ITG

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2 Cầu Giấy, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel:  024 – 38339966

Email: itg@3serp.vn

Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

>>>Bài viết liên quan: Giải pháp ERP chuyên sâu cho doanh nghiệp cơ khí 

Từ khóa : quản lý kho thông minh, tích hợp máy Handy Terminal  với phần mềm 3S ERP

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat