bài Viết

THÉP VIỆT NÂNG TẦM QUẢN LÝ THÔNG QUA ĐẦU TƯ HỆ THỐNG ERP SAP

18/08/2010

Ngày 11/03/2008, Công ty Thép Việt và CÔng ty Hệ thống thông tin FPT đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp và triển khai giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP ERP. Lễ ký kết diễn ra tại TP HCM

Sở hữu công nghệ quản lý tiên tiến nhất

Theo ông Đỗ Duy Thái, Tổng Giám đốc tập đoàn Thép Việt, “khi đầu tư vào dự án phần mềm ERP, THép Việt mong muốn là một trong những công ty đi tiên phong trong công tác chuẩn mực quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, chịu sự giám sát của hệ thống phần mềm ERP và sử dụng ERP là một công cụ đắc lực để quản lý tập trung toàn bộ nguồn lực và hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn THép Việt, nâng cao tầm quản lý cho nguồn nhân lực của tập đoàn Thép Việt”

Ngoài ra, trong phạm vi triển khai, hệ thống còn cung cấp công cụ để quản lý chất lượng từ đầu vào cho đến đầu ra sản phẩm, dịch vụ (Quality Management), quản trị thiết bị, kỹ thuật (Equipment and Technical Objects), quản trị nguồn nhân lực (Human Resources), quản trị sắp xếp tổ chức (Organizational Management), quản trị dự án (Project Management), công cụ phân tích và báo cáo phục vụ quản trị…

Hệ thống mySAP ERP hàng đầu quốc tế này được Thép Việt đầu tư sử dụng, thông qua đối tác chiến lược của SAP tại Việt Nam là FPT-IS, tích hợp sẵn các quy trình khép kín, chuyên sâu cho ngành thép sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý toàn diện của tập đoàn THép Việt cũng như nâng tầm quản lý hệ thống thông tin của công ty theo đẳng cấp quốc tế. Qua đó, Thép Việt sẽ sở hữu các công nghệ quản lý tiên tiến nhất cũng như cải tiến các quy trình kinh doanh của công ty theo chuẩn mực mà ngành thép thế giới đang ứng dụng như:

Quản lý chặt chẽ hơn về tài chính kế toán, đánh giá hiệu quả đầu tư đến từng mảng kinh doanh hoặc dự án

Cung cấp công cụ kiểm soát để ban lãnh đạo có thể xem xét, phân tích, đánh giá, từng chỉ số kinh doanh, đầu tư trên những số liệu thực tế tức thời (real time), từ đó đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác hơn.

Quản lý và tối ưu hóa hoạch định nguyên vật liệu một cách tự động, hệ thống đảm bảo lượng dự trữ vật liệu an toàn sẵn sàng phục vụ nhu cầu sản xuất hoặc cung cấp ra thị trường.

Quản lý phân phối, đảm bảo số lượng, tiến độ, chi phí, giá cả cho từng khách hàng, dự án, các vấn đề vận chuyển, giao nhận hàng hóa, tự động quá trình ra hóa đơn…quản lý chặt chẽ các vấn đề rủi ro liên quan đến tài chính, nợ. Đưa ra các cơ sở, công cụ để dự báo thị trường, điều phối nhà cung cấp và liên thông chặt chẽ với hoạt động sản xuất tại nhà máy.

Quản trị sản xuất như một quy trình thống nhất trong toàn hệ thống từ việc nhận yêu cầu sản xuất, hoạch định nguyên vật liệu, chi phí, thời gian hoàn thành đến quản lý toàn bộ năng suất năng lực, hiệu quả sản xuất của thép Việt thông qua các chỉ số đo lường.

Doanh nghiệp tư nhân đầu tiên có mức đầu tư lớn nhất cho giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP

Hơn 15 năm hoạt động trong ngành thép, Thép Việt phát triển và được biết đến trong và ngoài nước với thương hiệu thép Pomina, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, có tên trong top 5 các doanh nghiệp tư nhân doanh thu lớn nhất Việt Nam. Việc đầu tư hơn 2 triệu USD cho dự án hệ thống hóa thông tin toàn diện doanh nghiệp có thể nói là mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của một doanh nghiệp tư nhân.

Với tốc độ phát triển mức tăng trưởng doanh thu luôn đạt trên 20%/ năm và các dự án đầu tư hiện nay của tập đoàn Thép Việt: Nhà máy Pomina, Nhà máy Thép-Thép Việt, hiện tại Thép Việt đang triển khai và xây dựng 2 dự án tại KCN Phú Mỹ: Tole cán nguội 1,2 triệu tấn/năm trên khu đất 45ha (giai đoạn 1 là 600 ngàn tấn/năm), một nhà máy luyện phôi thép công suất 1 triệu tấn/năm cùng một nhà máy cán thép công suất 1 triệu tấn/năm. Dự kiến cả hai dự án triên sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2009 và đầu năm 2010. Tổng vốn đầu tư của Thép Việt cho các dự án đang triển khai tại KCN Phú Mỹ 1, Bà Rịa Vũng Tàu đã vượt con sô 500 triệu USD. Ngoài ra, Thép Việt đang xúc tiến thành lập 01 khu công nghiệp gang thép tập trung với sản lượng trên 3 triệu tấn gang/năm nhằm tăng khả năng cạnh tranh cũng như chất lượng sản phẩm.

Thép Việt luôn đặt các mục tiêu chiến lược đầu tư lâu dài là mục tiêu sống còn như: Trong sản xuất, luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại.; trong quản lý, luôn áp dụng những thành tựu về quản lý một cách khoa học; về nguồn nhân lực, luôn tạo cơ hội cho nguồn nhân lực nội tại đào tạo và nâng cao năng lực đồng thời tuyển chọn thêm nguồn nhân lực mới nhằm đáp ứng với những thành tựu tiên tiến nhất của thế giới.

Giải pháp phần mềm ERP sẽ là một trong những công cụ đắc lực giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao tính minh bạch toàn hệ thống của tập đoàn Thép Việt, tăng khả năng cạnh tranh đem lại cho Thép Việt nhiều tiềm năng phát triển và đầu tư lâu dài.

Triển khai nhanh nhờ phương pháp ASAP (AcceleratedSAP)

Thép Việt sẽ triển khai giải pháp mySAP ERP ECC phiên bản 6.0. Giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 8 tháng, bao gồm việc triển khai các phân hệ quản lý chi phí, kế toán, mua bán hàng, kho, phân phối, sản xuất, kiểm soát chất lượng và quản lý dự án

Đại diện của FPT-IS giải thích việc triển khai các phân hệ cốt lõi này tuân theo phương pháp luận triển khai ASAP của SAP từ 6-8 tháng. Sau đó, giai đoạn 2 sẽ bao gồm việc triển khai các phân hệ như bảo trì nhà máy (Plant Maitenance), quản lý nhân sự và kiểm soát theo dõi (BI). Giai đoạn này sẽ kéo dài trong 4 tháng.

Tại lễ Kick off dự án, Phó tổng giám đốc FPT IS cam kết “Với tôn chỉ “Cùng đi tới thành công” cùng các doanh nghiệp Việt Nam, FPT luôn mong muốn là nhịp cầu chuyển giao những giải pháp công nghệ tiên tiến hiện đại của thế giới góp phần phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đội dự án của FPT tham gia triển khai dự án cho Thép Việt nhằm đảm bảo thành công, đúng kế hoạch và nguồn lực”

Trong một dự án có tầm cỡ quốc tế lớn, nhằm mục đích chuyển đổi hệ thống kinh doanh hiện thời của THép Việt sang giải pháp quản lý tổng thể của SAP,giải pháp này sẽ tích hợp các tính năng và công nghệ hàng đầu của thế giới, sẽ tạo đòn bẩy cho Thép Việt hướng tới một môi trường kinh doanh đạt chuẩn quốc tế, đặc biệt tăng cường khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

(http://eac.vn – Mai Thi)

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat