Quản lý sản xuất bằng phần mềm quản lý sản xuất ERP

14/12/2018 |
|

Phần mềm quản lý sản xuất giúp cải thiện hiệu quả quả sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, trước đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó việc có một phương pháp quản lý hiệu quả sẽ giúp người làm quản lý kiểm soát được số lượng nguyên vật liệu, kiểm soát hàng tồn kho hay các đơn đặt hàng sản phẩm. Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất sẽ là một công cụ đắc lực cho nhà quản lý có thể nắm bắt được thông tin, kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất đang ở từng giai đoạn.

phần mềm quản lý sản xuất erp giúp quản lý các qui trình sản xuất

Quản lý sản xuất bằng phần mềm ERP.

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất 

Phần mềm ERP là một phần mềm quản lý sản xuất tổng thể, tích hợp nhiều module khác nhau, có chức năng hỗ trợ hoạt động quản lý doanh nghiệp, từ hoạt động kế toán, phân tích tài chính, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất, kho bãi đến thông tin đối tác, khách hàng, …

Đối với doanh nghiệp quy mô vừa và lớn nói chung, doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất nói riêng, ERP được ứng dụng như một giải pháp quản lý hữu hiệu, giúp đẩy cao năng suất hoạt động, tính hiệu quả trong kiểm soát cũng như tạo nền tảng cho sức bật của doanh nghiệp trong tương lai.

Vậy cụ thể đối với doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất, việc sử dụng phần mềm ERP như phần mềm quản lý sản xuất đem lại những lợi ích gì?

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong công tác quản lý mọi nguồn lực doanh nghiệp từ nhân lực – tài lực – vật lực; đồng thời trợ giúp các bộ phận khác thao tác nghiệp vụ, chia sẻ thông tin hiệu quả thông qua quy trình công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người dùng  nắm được tình trạng và tiến độ sản xuất của thành phẩm/ sản phẩm dở dang trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, nhà quản lý, người thực hiện công tác điều hành cùng lúc theo dõi được việc thực hiện sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy hay một công ty sản xuất gia công từ xa trong toàn bộ thời gian diễn ra sản xuất.

Phần mềm quản lý sản xuất có khả năng thực hiện hầu hết các phần công việc trong một doanh nghiệp sản xuất từ: Kinh doanh, mua hàng, bán hàng, quản lý kho, sản xuất, nhân sự – tiền lương, tài chính – kế toán… đồng thời kết nối dữ liệu của các phần việc đó thành một thể thống nhất.

Trước nhu cầu tin học hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất với quy mô vừa và lớn đang tìm kiếm những phần mềm quản lý sản xuất không chỉ đáp ứng được bài toán quản trị đề ra, mà còn cam kết bảo mật thông tin chặt chẽ đồng thời dễ dàng mở rộng khi phát triển sau này. Phần mềm quản trị doanh nghiệp sản xuất do thiết kế mang tính tư duy của các chuyên gia quản lý, sẽ luôn đáp ứng tốt các yêu cầu của các nhà trị doanh nghiệp sản xuất.

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp sản xuất thực hiện các chức năng bao gồm:

erp-danh-cho-nganh-san-xuat

Ứng dụng ERP giúp doanh nghiệp quản lý sản xuất hiệu quả.

• Tập hợp nhu cầu sản xuất (từ nguồn dự báo hoặc các đơn hàng, …)

• Lập kế hoạch sản xuất (dựa trên các số liệu hàng hóa cần sản xuất)

• Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu (dựa trên thông tin của kế hoạch sản xuất, nguồn lực và năng lực của hệ thống sản xuất để tự động tính toán yêu cầu về nguyên vật liệu)

• Quản lý thông tin các công đoạn sản xuất (hỗ trợ nhà quản lý sản xuất ghi chép toàn bộ thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất trong từng công đoạn, từng ca, từng ngày làm việc)

• Nhập liệu lương khoán (tính lương khoán theo sản phẩm)

• Kiểm định chất lượng sản phẩm (bằng cách ghi nhận những lỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất)

Hỗ trợ quản lý kho bãi

Kho bãi là một đối tượng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, vì vậy cần có một công cụ quản lý kho bãi hiệu quả, đó chính là phần mềm ERP giúp doanh nghiệp:

• Tổ chức kho (bao gồm kho nguyên vật liệu, kho thành phẩm, …)

• Khai báo vật tư hàng hóa (khai báo danh mục vật tư hàng hóa cùng trạng thái và thuộc tính của vật tư hàng hóa)

• Kiểm soát hàng tồn kho (kiểm soát lượng tối thiểu – tối đa của hàng tồn kho)

• Thực hiện chức năng kiểm kê

Được ITG xây dựng trên cơ sở ứng dụng những giải pháp phần mềm quản lý sản xuất tiên tiến trên thế giới với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, phần mềm 3S ERP được ra đời để đáp ứng những yêu cầu quản lý phức tạp nhất. Khi đưa vào vận hành trong doanh nghiệp, các nghiệp vụ phục vụ công tác quản lý công ty sẽ được xử lý tự động, chính xác, giúp hỗ trợ các bộ phận, phòng ban tham gia tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Các phân hệ chính trong giải pháp 3S ERP cho doanh nghiệp sản xuất bao gồm chức năng tập hợp nhu cầu sản xuất, chức năng lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu, định mức nguyên vật liệu và công đoạn sản xuất, quản lý thông tin các công đoạn sản xuất. Ngoài ra 3S ERP còn hỗ trợ tính giá thành sản xuất dựa trên định mức NVL, tự động hạch toán.

Và đặc biệt ITG còn chú trọng ứng dụng IoT, thành tựu của công nghệ thông tin vào phần mềm quản lý sản xuất như hệ thống cảm biến hiện đại giúp thu thập thông tin tình trạng máy móc hay tích hợp máy quét QR Code trong quản lý kho giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất nhanh chóng

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm 3S ERP, mời bạn truy cập website: https://www.itgvietnam.com/san-pham/3s-erp

hoặc liên hệ :

Công ty Cổ phần giải pháp ERP – ITG

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/Fax : 84 – 24 – 38339966

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Email: itg@3serp.vn

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu