bài Viết

Sivico và Bước nhảy ngoạn mục trong hoạt động KD nhờ ứng dụng giải pháp 3S ERP.iPackaging

19/05/2016

Một hệ thống Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp không thay thế được vai trò của con người, cũng không giúp Doanh nghiệp trở nên vĩ đại, nhưng nó là công cụ sắc bén giúp Doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, tăng trưởng đi đôi với tăng hiệu quả kinh doanh, thông qua việc thiết lập các Quy trình tác nghiệp chuẩn mực, tối ưu, hỗ trợ công tác hoạch định, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để ra quyết định kinh doanh, cắt giảm chi phí, tránh lãng phí trong sản xuất. Một hệ thống ERP không nghĩ thay chủ Doanh nghiệp về chiến lược, nhưng nó cung cấp bức tranh tổng thể về thị trường, về bản thân Doanh nghiệp để chủ Doanh nghiệp có thể hoạch định chiến lược một cách có căn cứ, đồng thời hỗ trợ việc thực thi chiến lược đó một cách hiệu quả!

Cuộc “hôn nhân” giữa ITG và Công ty Bao bì Sivico với đứa con tinh thần là 3S ERP.iPackaging – Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp chuyên biệt cho ngành bao bì, sau 6 tháng triển khai và hơn 1 năm vận hành đã mang lại nhiều hiệu quả cho Sivico và ITG, đáp ứng được kỳ vọng của cả hai bên.

“Giải pháp 3S ERP đã giúp Sivico nói chung, hoạt động khá hiệu quả, cá nhân tôi nói riêng có được cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về hoạt động SXKD và có những quyết sách nhanh chóng, chính xác như: trong công tác hoạch định và mua sắm nguyên vật liệu, lập kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ sx, tiến độ thực hiện đơn hàng, kiểm soát chất lượng SP, kiểm soát chi phí, …tất cả đều chuẩn mực hơn, rõ ràng hơn và đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều”

Anh Thiep BB Sivico 2

Chia sẻ của Ông Hòa Quang Thiệp – TGĐ Công ty CP Bao Bì Sivico khi được hỏi về tính năng và hiệu quả ứng dụng của Phần mềm 3S ERP mang lại.

Dưới đây là kết quả khảo sát, đánh giá định kỳ của ITG tại Sivico T5/2016 về hiệu quả ứng dụng Phần mềm 3S ERP, với các chỉ tiêu và thông số cụ thể trong 2 năm 2014 và 2015.

Về Doanh thu

3s ẺRP. doanh thu SVC

Dự kiến các chỉ số này hết năm 2016 còn tăng lên gấp nhiều lần

Về Quy mô

Hoạt động SXKD gặp nhiều thuận lợi, năm 2015 Sivico đã mở rộng quy mô Nhà máy với Diện tích hơn 10.000m2. (Trước đây là 5.800m2). Văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

gioi-thieu

Về Nhân sự

Qua 1 năm với nhiều thay đổi, nhiều cải tiến trong hoạt động kinh doanh nhưng nhân sự tại Sivico không có nhiều biến động. Năm 2014 là 70 người, sang năm 2015 là 75 người. Thời gian giữa các quy trình sản xuất được rút ngắn, chi phí nhân công được phân bổ hợp lý hơn.

Về Công suất, sản lượng

Nhờ vào sự hỗ trợ của Phần mềm 3S ERP, các quy trình sản xuất tại Nhà máy Sivico được tối ưu hóa, thời gian hoàn thành các đơn hàng được rút ngắn, sản lượng, năng suất sản phẩm tăng lên.

san luong

Về tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng

Sau hơn 1 năm ứng dụng Phần mềm 3S ERP vào quá trình sản xuất, bên cạnh việc gia tăng về năng suất, sản lượng, Sivico còn kiểm soát được tỉ lệ sản phẩm lỗi, hỏng một cách chặt chẽ:

Năm 2014, tỉ lệ lỗi hỏng < 5% SL

Năm 2015, tỉ lệ lỗi hỏng < 3% SL

Dự tính hết năm 2016 tỉ lệ này còn giảm hơn nữa

Về mức độ hài lòng của Khách hàng

3S ERP đã chuẩn hóa quy trình hoạt động ngay từ khi Sivico ứng dụng vào sản xuất. Sản phẩm hoàn thành được kiểm tra kỹ lượng dựa trên tiêu chí đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật và đảm bảo chất lượng, mẫu mã. Khách hàng tin tưởng và tìm đến Sivico ngày càng nhiều. Mức độ hài lòng của KH về sản phẩm dịch vụ của Sivico khá cao :

Năm 2014 → 90%

Năm 2015 → 98%

ITG Việt Nam cam kết sẽ duy trì hoạt động làm việc định kỳ thường niên với các đơn vị Khách hàng nói chung và trong ngành Bao bì nói riêng để có thể hoàn thiện, cải tiến và “dốc hết trái tim” mang đến cho Khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt, thiết thực nhất.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat