bài Viết
Quản trị nguồn lực doanh nghiệp dễ dàng cùng ERP
14/09/2017

Nguồn lực doanh nghiệp, theo nghĩa hẹp được hiểu là được hiểu là các nguồn lực vật chất để phát triển như tài nguyên thiên nhiên, vốn tiền,… hiểu rộng ra thì nguồn lực doanh nghiệp bao gồm tất cả những tiềm năng, lợi thế vật chất và cả phi vật chất để phục vụ một mục đích nào đó. Nói một cách khác, nguồn lực doanh nghiệp là khả năng cung cấp các yếu tố cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

He thong quan tri nguon nhan luc

Để công ty doanh nghiệp phát triển tốt, cần phải quản trị nguồn lực doanh nghiệp, hiểu rõ và xử lí tốt nhất những thông tin về nguồn lực gồm:

  • Nhân lực: là toàn bộ lực lượng lao động làm việc trong doanh nghiệp
  • Tổ chức, văn hóa: phân công nhiệm vụ cho các nhóm, phòng, đơn vị trong doanh nghiệp.
  • Tài chính: bao gồm tất cả các khoản chi, khoản thu, vốn, doanh thu, lợi nhuận chi tiết cụ thể, thông tin tài chính, thuế,…
  • Khách hàng: thông tin các đối tác làm ăn cũng như đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng,…
  • Công nghệ, thiết bị: công nghệ sản xuất, các ứng dụng, trang thiết bị sản xuất
  • Quy trình: tiếp thị, xuất – nhập khẩu, bán hàng, sản xuất, phân phối, tồn kho,…

Bởi có rất nhiều nguồn lực công ty cần phải quản lý, do đó một công cụ được ra đời được xem là giải pháp sản xuất kinh doanh, quản trị nguồn lực doanh nghiệp, đó chính là ERP.

ERP là công cụ giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lý và khai khác nguồn lực một cách hiệu quả và hợp lý nhất nhờ vào các quy trình đã được thiết lập sẵn trong hệ thống. Các quy trình này được nghiên cứu và khảo sát từ nhu cầu của doanh nghiệp, chắt lọc những điều tốt và cần thiết nhất. ERP còn cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống quản lý với quy trình hiện đại, thông minh, nâng cao chất lượng quản lý điều hành của doanh nghiệp.

Chọn ERP để quản trị nguồn lực doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và tránh được xáo trộn trong sản xuất do độ chính xác cao hơn rất nhiều so với con người và đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Tích hợp thông tin của từng chi nhánh, đơn vị, quy trình xuyên suốt cả hệ thống để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt thông tin sản xuất và kinh doanh. Và update một cách nhanh chóng các thay đổi trên hệ thống.

Giao diện dễ sử dụng, hợp lý, thông minh.

Xây dựng báo cáo phân tích quản lý, giúp người quản lý thấy được tình trạng đã và đang xảy ra. Từ đó chỉ ra khuyết điểm và xác định hướng phát triển, thông suốt luồng thông tin ở cả đơn vị mình và toàn bộ doanh nghiệp.

Vì những ưu điểm trên mà quản trị nguồn lực doanh nghiệp bằng hệ thống ERP cũng khá tốn kém. Người quản lý nên cân nhắc kỹ lưỡng nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp 3S ERP và những tính năng nổi bật

Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và được thiết kế, điều chỉnh cho phù hợp với các đặc điểm của doanh nghiệp Việt Nam, phần mềm 3S ERP bao gồm phân hệ cơ bản của một hệ thống ERP như sau:

Quản trị bán hàng: Các khâu từ lập kế hoạch, thiết lập các chính sách bán hàng đến tự động hóa quy trình bán hàng được thực hiện dễ dàng nhờ phần mềm 3S ERP. Trong quản trị bán hàng, 3S ERP giúp theo dõi thông tin đơn hàng, quản lý thông tin các đơn hàng như mặt hàng bán, số lượng, đơn giá, địa chỉ giao hàng,… Đồng thời giúp hỗ trợ quản lý nhiều hợp đồng khi bán hàng. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép theo dõi mức công nợ của khách hàng và hạch toán kế toán phát sinh trong quá trình bán hàng.

Quản trị mua hàng: Danh sách nhà cung cấp hay các chính sách mua hàng cũng được quản lý chặt chẽ, chính xác. Đồng thời quy trình mua hàng cũng được tự động hóa từ yêu cầu mua hàng, đến nhập hàng và thanh toán.

Quản trị sản xuất : Nhờ vào khả năng tính toán dựa trên số liệu có sẵn, 3S ERP có khả năng dự báo nhu cầu mua hàng, từ đó lên kế hoạch sản xuất dựa trên năng lực sản xuất của doanh nghiệp. Nhu cầu vật tư được tính toán chính xác và chất lượng sản phẩm, giám sát sản xuất được kiểm soát chặt chẽ.

Quản trị kho vận: 3S ERP chính là một công cụ kiểm soát tồn kho hiệu quả giúp kiểm soát chính xác thông tin các mặt hàng tồn kho, theo dõi hàng tồn kho tối thiểu, thực hiện các thủ tục xuất nhập hàng dễ dàng và cho phép xuất file hóa đơn khi cần thiết.

Quản trị tài chính kế toán: Các nghiệp vụ như ghi chép, lưu trữ, tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu được thực hiện tự động dựa trên các số liệu có sẵn. Đồng thời tạo ra các báo cáo tổng hợp tình hình tài chính kế toán giúp nhà quản trị dễ dàng dựa vào để đưa ra những quyết định quan trọng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm 3S ERP, bạn vui lòng truy cập: https://www.itgvietnam.com/san-pham/3s-erp/

hoặc liên hệ

Công ty Cổ phần giải pháp ERP – ITG

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/Fax : 84 – 24 – 38339966

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Email: itg@3serp.vn

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Gọi ngay
Zalo chat
Facebook chat