Phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP có tốt không?

14/01/2020 |
|

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một ứng dụng giúp doanh nghiệp tăng cạnh tranh nhờ vào việc quản trị hiệu quả mọi nguồn lực cộng với đó là tính phân tích dự báo chính xác.

Tuy nhiên với sự đa dạng của nhiều nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp trên thị trường. Bạn sẽ khó khăn để lựa chọn một phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp.

Bí quyết đó là hãy tham khảo ít nhất 3 nhà cung cấp về bề dày kinh nghiệm của đối tác đó, cùng với đó là lượng khách hàng đã triển khai, và bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp demo phần mềm. Tất cả sẽ giúp bạn lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra phân tích về một phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được ứng dụng thành công tại không chỉ nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam mà còn ứng dụng thành công với nhiều doanh nghiệp khó tính của Nhật: Phần mềm 3S ERP.

Nào hãy cùng bắt đầu thôi:

Về phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP được xây dựng theo góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề. Nhằm trợ giúp giải quyết vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động quản lý và điều hành nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Các phân hệ chức năng có trong phần mềmquản trị doanh nghiệp 3S ERP 

Phần mềm 3S ERP cung cấp khá là đầy đủ các phân hệ cần thiết để doanh nghiệp có thể quản lý. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp bạn có thể bớt các phân hệ không cần thiết cho doanh nghiệp. 

Các module lõi của phần mềm bao gồm: 

 •  Kế toán tài chính

Phân hệ Quản lý  Kế toán tài chính là trung tâm tiếp nhận, kiểm soát và cập nhật dữ liệu nhằm xử lý tài chính, quản lý nguồn tiền của doanh nghiệp, cho phép liên kết dữ liệu với các phân hệ khác trong 3S ERP. Module kế toán trong phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp toàn bộ bức tranh về tình hình tài chính của mình và cho phép kiểm soát toàn bộ các giao dịch nghiệp vụ, giúp tăng tốc độ khai thác thông tin và tính minh bạch trong các báo cáo tài chính từ đó tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đóng sổ cuối kì nhanh hơn, ra quyết định chính xác hơn dựa trên số liệu tức thì do hệ thống cung cấp, góp phần làm giảm chi phí vận hành doanh nghiệp. Từ đó lập kế hoạch tài chính và đưa ra quyết định kịp thời–chính xác về thu / chi, đầu tư tài chính. Lập hệ thống Báo cáo tài chính, Sổ sách kế toán, Báo cáo thuế, …

 • Quản lí mua hàng

Module này gồm các phân hệ được thiết kế nhằm quản lí hiệu quả việc mua sắm hàng hóa, dịch vụ đa dạng và phức tạp. Các phân hệ Quản lí mua sắm cho phép doanh nghiệp quản lí các yêu cầu mua sắm toàn doanh nghiệp, công tác mua sắm, quản lí và lựa chọn nhà cung cấp. 

 •  Quản lí bán hàng

Cho phép quản lí các quy trình bán hàng rất mềm dẻo, cung cấp số liệu kịp thời, góp phần tăng khả năng thực hiện đúng hạn các đơn hàng của khách hàng, tự động hóa quy trình từ bán hàng đến thu tiền, góp phần làm giảm các chi phí bán hàng và thực hiện đơn hàng. 

 • Quản lí sản xuất

Phân hệ quản lý sản xuất trong phần mềm 3S ERP được thiết kế đặc biệt chuyên sâu cho các doanh nghiệp sản xuất giúp tối ưu hóa năng lực sản xuất. Phân hệ quản lý sản xuất hỗ trợ kết nối quy trình quản lý từ đơn đặt hàng bán hoặc kế hoạch kinh doanh; khai báo và quản lý BOM; hoạch định nhu cầu vật tư; cập nhật và kiểm soát tiến độ sản xuất; thống kê sản lượng theo kế hoạch sản xuất/lệnh sản xuất, vận hành quy trình kiểm tra/đánh giá chất lượng sản phẩm; kiểm soát tiêu hao vật tư,… giúp ban lãnh đạo kiểm soát rủi ro và nâng cao hiệu quả, năng lực hoạt động quản lý sản xuất của doanh nghiệp. Kết hợp cùng  3S ERP sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các Nhà lãnh đạo trong việc quản trị Doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm sẽ giúp cải tiến và kiểm soát quy trình sản xuất tốt hơn. 

 • Quản lý kho

Phân hệ Quản lý kho trong phần mềm 3S ERP trợ giúp doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ. Lập và kiểm soát phiếu nhập/xuất vật tư, hàng hóa trong sản xuất và lưu thông. Bên cạnh đó hệ thống kết nối với máy handy cho phép người dùng có thể nhập kho xuất kho, và kiểm kho ngay lập tức chỉ với 1 thao tác quét QR code.

 • Business Hub – Báo cáo phân tích

Đây là một module tạo  lập báo cáo phân tích nhằm đem lại những thông tin kịp thời, chính xác cho các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lí và tác nghiệp. 

Bên cạnh đó là các module mở rộng :

 • Quản trị nhân sự (HRM)

Các phân hệ Quản trị nhân sự của phần mềm 3S ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản lí hiệu quả nguồn nhân lực của mình. Trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

 • Quản lí bảo dưỡng máy móc thiết bị (ICMMS)

Module quản lý bảo trì bảo dưỡng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chủ động trong việc lên kế hoạch và thực hiện duy tu, bảo dưỡng thiết bị, nhà xưởng, máy móc, xe cộ… Công tác bảo dưỡng được thực hiện tốt hơn sẽ giúp tăng tuổi thọ của tài sản, đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của máy móc, thiết bị.

 • Quản lý kênh phân phối

Module quản lý kênh phân phối góp phần: 

Tự động hóa quy trình viếng thăm cửa hàng, giúp đội ngũ bán hàng thực hiện đầy đủ các bước theo quy định của công ty.
Giải phóng đội ngũ nhân viên bán hàng ra khỏi công việc giấy tờ, báo cáo hàng ngày để tập trung vào công việc chăm sóc khách hàng với các thông tin hỗ trợ cần thiết.
Hình ảnh hóa thông tin điểm bán về vị trí, thông tin bên trong cửa hiệu, giúp công ty có thể đánh giá được thị trường tại văn phòng.
Tối ưu hóa tồn kho nhà phân phối, đảm bảo việc cung ứng hàng đến điểm bán không bị gián đoạn.
Tối ưu hóa chi phí triển khai các chương trình hỗ trợ bán hàng.
Dữ liệu kịp thời, đa chiều (theo kênh phân phối, theo khu vực địa lý, theo tổ chức bán hàng), và xuyên suốt (tất cả các bộ phận đều nhìn thấy cùng 1 dữ liệu).

Những ưu điểm nổi trội của phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP

 • Đầy đủ các phân hệ nghiệp vụ

3S ERP có đầy đủ các phân hệ như Kế toán tài chính, Nhân sự tiền lương, Quản lí kho, Mua sắm, Bán hàng, Quản lí dự án, Quản lí sản xuất…Nên nếu là một doanh nghiệp có nhu cầu quản trị doanh nghiệp trên một phần mềm duy nhất bạn có thể cân nhắc sử dụng. 

 • Tích hợp hoàn toàn – Dữ liệu tập trung

Các phân hệ được xây dựng theo thiết kế tổng thể với mô hình dữ liệu thống nhất và trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lí tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.

 • Tự động hóa quy trình tác nghiệp

Vận hành theo quy trình nghiệp vụ, hoàn toàn tích hợp giữa các phân hệ, chia sẻ việc nhập liệu cho các cán bộ nghiệp vụ ngay khi nghiệp vụ ban đầu phát sinh, tăng cường kiểm soát luồng dữ liệu.

 • Kiến trúc và công nghệ tiên tiến

Công nghệ .NET  giúp cho phần mềm có thể truy xuất từ đa nền tảng. Người dùng có thể truy cập phần mềm từ nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, Android, iOS.

 • An toàn, bảo mật cao

An ninh và an toàn dữ liệu rất cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị.

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn về phần mềm quản trị doanh nghiệp hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu