Phần mềm quản lý sản xuất ngành Dược nào được các doanh nghiệp lớn tin tưởng

11/10/2019 |
|

Hiện nay ngành Dược Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc của Việt Nam. Việc gia nhập sân chơi toàn cầu hóa thôi thúc doanh nghiệp dược cần sản xuất nhanh hơn, chất lượng tốt hơn, giá thành cạnh tranh. Nhưng để tiến xa hơn cần một bộ máy quản lý sản xuất ngành dược một cách chính xác, linh hoạt để đưa ra được các quyết định mang tính chiến lược.

>>>Đọc thêm: Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp Dược tiết kiệm hàng triệu đô mỗi năm nhờ tối ưu quản trị sản xuất và phân phối

70% doanh nghiệp Dược đang sử dụng công cụ quản lý truyền thống

Hiện nay 70% doanh nghiệp Dược vẫn quản lý sản xuất theo cách truyền thống (sử dụng các công cụ như excel hoặc các phần mềm riêng lẻ). Có thể lấy ví dụ trong công tác quản lý, lưu trữ thông tin hồ sơ lô sản xuất và quy trình sản xuất vẫn được thực hiện trên giấy tờ, sổ sách. Quy mô lớn dần và số lượng thuốc sản xuất nhiều hơn, doanh nghiệp phải đối mặt với cả núi giấy tờ. Khi cần tra cứu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm sẽ rất mất nhiều thời gian và dễ bị mắc kẹt với một chồng đầy các tập tin. Trong giai đoạn phát triển công nghệ như hiện nay cách quản lý này đang dần lỗi thời, dễ mất thông tin, tính cập nhật kém.

Thứ 2  là khâu quản lý sản xuất ngành dược : Sản xuất Dược với những yêu cầu khắt khe buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn GMP, GLP để cung cấp sản phẩm thuốc an toàn cho người sử dụng nên việc quản lý chặt chẽ từng công đoạn sản xuất rất quan trọng. Khó khăn lớn nhất là cập nhật kịp thời các công đoạn sản xuất để nắm bắt được tiến độ sản xuất và nếu có công đoạn sản xuất nào mắc lỗi sẽ được xử lý kịp thời.

Thứ 3 là sự thiếu liên kết thông tin trong doanh nghiệp cũng là một trong những điểm yếu gây lãng phí thời gian, nguồn lực trong hoạt động sản xuất. Thật khó khăn trong liên kết dữ liệu nếu mỗi bộ phận hoạt động tách biệt với bộ phận khác. Hợp tác giữa các phòng ban là một phần quan trọng và cần thiết của doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động sản xuất cần sự liên kết giữa nhiều bộ phận. Ví dụ như để đưa NVL vào sản xuất thuốc cần qua bộ phận Kiểm tra chất lượng (QC – Quality Control) lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu đầu đạt chuẩn mới được chuyển sang sản xuất. Điều đáng nói là việc gián đoạn thông tin không được chuyển đến tức thời làm tăng thời gian chờ.

Thiếu kết nối thông tin cũng gây ra nhiều khó khăn cho bộ phận lập kế hoạch sản xuất. Thông thường bộ phận sản xuất thường mất 5 ngày đến một tuần để hoàn thiện bản kế hoạch sản xuất do phải tập hợp báo cáo từ các phòng ban liên quan như sales, kho…để tính toán kế hoạch sản xuất phù hợp. Việc nhập dữ liệu thủ công có thể dẫn đến những sai số, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, hoặc tồn kho.

Đứng im đồng nghĩa với đi lùi, trong bối cảnh ngành dược phẩm Việt Nam ngày càng phát triển và yêu cầu ngày càng cao từ cả thị trường lẫn cơ quan quản lý và người tiêu dùng. Do đó việc chú trọng trong ứng dụng công nghệ trong quản trị để nâng cao sức cạnh tranh là điều cần thiết.

quản lý sản xuất ngành Dược

Cần phá bỏ tư duy quản lý “lối mòn” để tăng tốc chặng đường đua ngành dược

Phần mềm quản lý sản xuất ngành Dược nào được các các doanh nghiệp lớn như Dược Hà Tây, Nam Dược, Dapharco… tin tưởng

Đã qua rồi cái thời in một sấp giấy tờ dày cộm để trình duyệt, để lưu hành nội bộ, và rồi lại “mải miết” chờ đợi sếp ký các kế hoạch, ngân sách… Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn, doanh nghiệp vận hành sẽ trơn tru hơn bằng việc chuyển đổi số.

Hiện nay phần mềm 3S ERP. iPHARMA là phần mềm được cung cấp một bộ công cụ tiên tiến để hỗ trợ quản lý sản xuất toàn diện cho doanh nghiệp dược như: quản lý nghiên cứu phát triển R&D, quy trình sản xuất, Lập kế hoạch sản xuất, truy xuất nguồn gốc, quản lý kho, hạn dùng của thành phẩm, quản lý sản xuất thử, bảo mật mã nguyên vật liệu công thức nghiên cứu….Khi nói đến vấn đề tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng GMP trong sản xuất dược phẩm thì giải pháp 3S ERP. iPHARMA hỗ trợ doanh nghiệp dược tuân thủ tiêu chuẩn này.

giải pháp erp cho ngành dược phẩm

Ứng dụng 3S ERP. iPHARMA tạo ra một nhà máy không giấy tờ nhờ vào việc số hóa hồ sơ lô điện tửhồ sơ kiểm nghiệm điện tử theo chuẩn GMP, giảm thiểu 90% việc lưu trữ và sử dụng giấy tờ thủ công.

Hiệu quả phần mềm 3S ERP. iPHARMA mang lại cho doanh nghiệp

  • Cải thiện tuân thủ GMP
  • Giảm chi phí hoạt động và tiết kiệm thời gian
  • Xem xét và phê duyệt dữ liệu trực tiếp
  • Hàng tồn kho ít hơn, không gian lưu trữ ít hơn là cần thiết
  • Năng suất thu được cao hơn.
  • Khả năng cảnh báo giúp để sửa chữa vấn đề một cách nhanh chóng

Phần mềm 3S ERP. iPHARMA là lựa chọn của các “ông lớn” trong ngành dược như: Dược phẩm Hà Tây, Traphaco, Nam Dược, Dapharco, Dược Việt Tín….

Kết luận

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là CEO, CTO, Giám đốc sản xuất quan tâm đến phần mềm 3S ERP. iPHARMA có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn phần mềm quản trị cho ngành dược, vui lòng liên hệ với chúng tôi: Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Tag: quản lý sản xuất ngành dược 

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

+84986196838