Giải pháp phần mềm ERP cho ngành bán lẻ

14/09/2017 |
|

Ngành công nghiệp bán lẻ hiện  nay có sự cạnh tranh rất gay gắt. Phần mềm ERP là một giải pháp rất hiệu quả cho ngành bán lẻ có thể áp dụng để quản lý chuỗi bán lẻ lớn, nhỏ. Phần mềm được thiết kế để hỗ trợ quản lý và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh trong nội bộ doanh nghiệp. Có thể khẳng định rằng, phần mềm ERP trở thành công cụ nâng cao khả năng cạnh tranh của đa số các doanh nghiệp bán lẻ lớn trên thị trường hiện nay.

Đôi nét  về phần mềm ERP cho ngành bán lẻ

erp-cho-nganh-ban-le

Hệ thống ERP là gói phần mềm tích hợp tất cả các dữ liệu và các quy trình có liên quan đến tổ chức thành một hệ thống thông tin thống nhất. Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp tất cả các thông tin, sử dụng một cơ sở dữ liệu trung tâm để chứa tất cả các dữ lệu vào những module hệ thống khác nhau.

Với những chuỗi bán lẻ lớn, phần mềm ERP được thiết kế để hỗ trợ quản lí tối ưu hóa các quy trình kinh doanh trong nội bộ doanh nghiệp. Có thể khẳng định rằng, phần mềm ERP cho ngành bán lẻ phát huy khả năng cạnh tranh cao cho các doanh nghiệp nhỏ trên thị trường hiện nay.

Quản lý bán hàng và giá bán hiệu quả, phần mềm ERP cung cấp nhiều công cụ để quản lý bán hàng và giá bán hiệu quả. Cơ cấu tính giá của phần mềm ERP được xây dựng trên cấu trúc giá bán. Các mặt hàng có thể có nhiều loại giá bán trong các ngày hoặc các chu kì khác nhau, hoặc với các loại thành phần khác nhau thì các cửa hàng, khách hàng khác nhau cũng được sử dụng với các mức giá khác nhau.

Các chức năng của phần mềm ERP dành cho ngành bán lẻ

giai-phap-erp-cho-nganh-ban-le

 • Quản lí hàng hóa : Đây là tính năng cơ bản nhất của hệ thống bán lẻ ERP, hỗ trợ các nhà bán lẻ trong việc quản lí hàng hóa. Tính năng này bao gồm các mục thiết lập quản lí đại lí, theo dõi giá cả sản phẩm, theo dõi hàng tồn kho và các nhà cung cấp khác nhau… Tính năng này còn cung cấp các công cụ báo cáo cũng như quản trị nghiệp vụ kèm theo.
 • Lập kế hoạch bán lẻ: Cho phép các nhà bán lẻ thực hiện việc lên kế hoạch với bất kì quy mô nào tùy thuộc vào tình hình thực tế. Tập trung vào các chiến lược khác nhau với mục tiêu đạt được mức kinh tế quy mô và hiệu quả cao, tính năng lập kế hoạch sẽ giúp bạn tăng doanh thu hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ.
 • Vận hành kho hàng: Tính năng này sẽ đảm nhiệm tất cả các công việc vận hành liên quan đến quản lí kho hàng. Vận hành kho hàng là trọng tâm của chuỗi bán lẻ bởi các nhà bán lẻ thường giữ một số lượng lớn hàng hóa trong nhà kho.
 • Quản trị doanh nghiệp – Phục vụ cho nhu cầu thông tin quản trị và thường bao gồm quản lí quy trình và các bản báo cáo được yêu cầu bởi các quản lí cấp trên. Tính năng này cũng bao gồm nhiều báo cáo tài chính doanh nghiệp khác như báo cáo khoản thu, nợ phải trải, sổ cái và quản lí tài sản.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: toàn bộ thông tin tồn kho bán lẻ được phân phối đến các tổ chức, điều này hỗ trợ doanh nghiệp sắp xếp quy trình kinh doanh nhanh chóng.
 • Quản lý bán hàng: đơn giản hóa các quy trình hoạt động cho nhà bán lẻ bằng cách cung cấp thông tin chính xác về thị trường.
 • Quản lý dữ liệu doanh số: cho phép theo dõi mọi thỏa thuận bán lẻ với thời gian nhanh nhất cùng tất cả các thông tin để có thể phân tích, tìm vấn đề và đưa ra kết luận.
 • Kiểm soát thứ tự đơn hàng và các đơn hàng hoàn thành: theo dõi đơn đặt hàng của khách hàng, thực hiện các bước để cải thiện số lượng và sự hài lòng của khách hàng.
 • Quản lý chất lượng: đáp ứng nhu cầu của thị trường, phù hợp với tiêu chuẩn dịch vụ chất lượng cao.
 • Quản lý kế hoạch quảng bá: kiểm soát tốt các chiến dịch quảng cáo, PR và đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 • Hệ thống quản lý tài chính: sắp xếp chi tiết dòng chảy tài chính hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các chính sách tài chính và kế toán hiệu quả hơn.
 • Quản lý khách hàng: thông tin liên lạc của khách hàng, lịch sử mua hàng và các tài liệu liên quan được lưu lại.
  Quản lý nguồn nhân lực: quản lý thông tin của nhân viên bao gồm cả nhiệm vụ và năng suất làm việc.

Phần mềm ERP cho các ngành bán lẻ giúp các doanh nghiệp điều chỉnh khuyến mãi và bán hàng. Phần mềm cung cấp các công cụ chiết khấu và khuyến mại cao cấp. Chương trình khuyến mãi thay đổi theo thời gian và các chu kì khác nhau, thay đổi theo giá tạm thời và các chương trình giảm giá được giảm tỉ lệ phần trăm. Các mức giá có thể được định nghĩa theo: Các nhóm cửa hàng theo một cửa xác định; ngày giờ và chu kì; khách hàng và theo chương trình tích lũy điểm hoặc thuộc tính điểm; kích hoạt phiếu mua hàng. Hệ thống sẽ tính giá bán cho một khách hàng cụ thể và giá bán lẻ rồi so sánh để đưa ra giá tốt nhất cho các khách hàng lựa chọn.

Để tìm hiểu sâu hơn về các chức năng của giải pháp ERP cho ngành bán lẻ mời bạn đọc tham khảo tại đây hoặc liên hệ với ITG thông qua số điện thoại 0986.196.838 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn giải pháp ERP cho doanh nghiệp của bạn:

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Email: itg@3serp.vn

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn