Những ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

15/10/2018 |
|

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP (ERP :Enterprise Resource Planning) là tên gọi của một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Có thể nói rằng, nó bao gồm những chức năng chính cơ bản nhất. Một phần mềm ERP tích hợp những chức năng chung đó vào trong cùng một hệ thống duy nhất. Chính vì vậy, thay vì phải sử dụng cùng một lúc nhiều phần mềm như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương (phần mềm HRM), phần mềm quản trị quan hệ khách hàng(phần mềm CRM),quản trị sản xuất… một cách song song, độc lập lẫn nhau thì ERP tập hợp đầy đủ các chức năng vào một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên hệ với nhau. Hiện nay, số lượng các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP càng nhiều bởi những hiệu quả to lớn mà nó mang lại.

phan mem quan tri doanh nghiep

Thế nào là quản trị doanh nghiệp?

Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp chúng ta có thể đi tìm hiểu sâu hơn về khái niệm quản trị doanh nghiệp.

Quản trị: Quản trị là quá trình thực hiện các tác động của chủ thể quản lý lên đối tượng quản lý. Quản trị là một quá trình nhằm đạt đến các mục tiêu đề ra bằng việc phối hợp hữu hiệu các nguồn lực của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp: là tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài sản, có quyền và nghĩa vụ dân sự hoạt động kinh tế theo chế độ hạch toán độc lập, tự chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh tế trong phạm vi vốn đầu tư do doanh nghiệp quản lý và chịu sự quản lý của nhà nước bằng các loại luật và chính sách thực thi.

Như vậy quản trị doanh nghiệp là quá trình tác động liên tục, có định hướng của người chủ doanh nghiệp liên quan đến việc hoạch định, các mục tiêu vĩ mô, các kế hoạch và chính sách thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác (thiết bị, vốn, công nghệ)…nhằm sử dụng một cách tốt nhất những tiềm năng và cơ hội để tiến hành hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Chính vì vậy, phần mềm quản trị doanh nghiệp là tin học quá quá trình quản trị của doanh nghiệp.

Các phân hệ lõi thường có trong giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP:

  Các phân hệ lõi của hệ thống phần mềm 3S ERP đáp ứng toàn diện các nhu cầu quản trị cơ bản của doanh nghiệp gồm đầy đủ các quy trình cốt lõi có mối quan hệ hữu cơ với nhau tạo thành các quy trình tác nghiệp khép kín, tự động hóa toàn bộ các khâu trung gian.

  • Quản trị bán hàng
  • Quản trị mua hàng
  • Quản trị kho vận
  • Quản trị sản xuất
  • Quản trị tài chính kế toán

Ngoài ra còn có các  phân hệ  mở rộng giúp doanh nghiệp quản trị toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh trong mối liên kết hữu cơ với các quy trình lõi của doanh nghiệp. Đồng thời hệ thống được thiết kế rất mềm dẻo và linh hoạt sẵn sàng cho việc mở rộng, phát triển và nâng cấp trong tương lai.

  • Quản trị quan hệ khách hàng
  • Quản trị nguồn nhân lực

Một số ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

những phân hệ lớn trong phần mềm quản trị doanh nghiệp erp

Không phải bỗng dưng mà phần mềm quản trị doanh nghiệp trở thành một giải pháp xu hướng và được ưa chuộng như hiện nay. Chính vì những ưu điểm sau đây mà chúng ta có thể hiểu tại sao nó lại trở nên ngày càng phổ biến như vậy:

Thứ nhất, hệ thống ERP hạn chế tối đa nhất các công việc trùng lặp và đặc biệt là giảm thiểu các thao tác nhập liệu thủ công dễ dẫn đến tình trạng nhập sai dữ liệu và mất lại nhiều thời gian. Thêm vào đó, thay vì việc lưu dữ liệu ở nhiều nơi riêng rẽ thì giờ đây, tất cả dữ liệu giờ được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất. Chính vì vậy, cơ sở dữ liệu được đảm bảo và cập nhật kịp thời.

Điều thứ hai là phần mềm quản trị doanh nghiệp hỗ trợ các nhà quản trị dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy để có thể đưa ra các kế hoạch dựa trên cơ sở có thông tin đầy đủ. Mặt khác, lựa chọn ERP có tính linh động cao vì nó có thể điều chỉnh linh hoạt nhiều phần cơ bản khi doanh nghiệp có những sự thay đổi.

Không chỉ vậy, trong phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, các thông tin được cập nhập theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác và cực kỳ đầy đủ. Phần mềm quản trị doanh nghiệp khiến việc báo cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và khả năng tùy chỉnh cũng tốt hơn. Với khả năng báo cáo được cải thiện đáng kể, công ty của bạn có thể xử lý những yêu cầu dữ liệu phức tạp một cách dễ dàng.

Cuối cùng, khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào những hệ thống rời rạc, không thống nhất dẫn đến làm việc không hiệu quả. Hệ thống mới sẽ cải thiện độ chính xác, ổn định và bảo mật dữ liệu một cách tối đa, cũng như các thao tác hạn chế truy cập cũng có thể được tùy chỉnh bởi nhà quản lý.

phần mềm quản trị doanh nghiệp quản trị toàn bộ các hoạt động trong doanh nghiệpChọn đơn vị cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Để doanh nghiệp hoạt động tốt thì việc lựa chọn đối tác cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp uy tín là điều rất cần thiết. Giới thiệu giải pháp 3S ERP – Giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể từ ITG. Phần mềm quản trị doanh nghiệp tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết trong nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp với các phân hệ như: kế toán, tài chính, chuỗi cung ứng (mua hàng, bán hàng, tồn kho), quản trị dự án, phân phối, bán lẻ, CRM, quản trị nguồn nhân lực…dữ liệu được thừa kế và xử lý xuyên suốt qua các phòng ban theo các quy trình linh hoạt, bảo đảm thông tin đầu ra luôn chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian nhập liệu và tăng hiệu quả công việc. Phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP có thể áp dụng triển khai cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa hay những tập đoàn, tổng công ty đa chi nhánh đều có thể sử dụng. Sau nhiều năm nghiên cứu và triển khai, ITG đã đưa ra những giải pháp dành riêng cho các chuyên ngành:

phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP của ITG

Phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP của ITG được triển khai thành công tại nhiều doanh nghiệp

Kết luận

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản trị các quy trình hoạt động của doanh nghiệp, chia sẻ thông tin giữa các phòng ban chức năng, giữa các công đoạn trong toàn bộ quy trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ đó mang đến những cải tiến vượt bậc trong hoạt động kinh doanh như gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn tìm giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thì hãy để ITG tư vấn giải pháp cho bạn:

Phòng tư vấn giải pháp:

Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

Công ty Cổ phần Giải pháp ERP-ITG

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2 Cầu Giấy, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 – 38339966

Fax: 024 – 38339966

Email:  itg@3serp.vn

Website: itgvietnam.com

tư vấn về phần mềm quản trị doanh nghiệp

Những ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP
4.9 (97.11%) 97 vote[s]

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu