NGƯỜI ITG TẬN TÂM: Team Tư vấn, Triển khai – “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”

24/03/2017 |
|

Nói đến công nghệ, đến các công việc liên quan tới phần mềm, người ta thường liên tưởng tới một quá trình làm việc khá khô khan, cứng nhắc và không mấy thú vị. Bạn sẽ thấy điều đó là hoàn toàn sai khi tiếp xúc với các chàng trai, cô gái ITG trong vai trò là những CB Tư vấn, triển khai Giải pháp 3S ERP.

Họ là những người năng động, nhiệt tình, là một bộ phận đại diện cho sức trẻ ITG. Lúc nào cũng sẵn sàng tâm thế đối diện với khó khăn, thử thách từ các dự án ERP mới. Cũng như mọi CBNV – ITG khác, các thành viên trong đội Tư vấn triển khai được trang bị kiến thức chuyên môn vững, nghiệp vụ phần mềm chắc. Đặc biệt ở họ không thiếu được sự tận tâm – phẩm chất cần thiết và đáng quý của Người ITG.

Các Doanh nghiệp, các khách hàng trên mọi miền đất nước đã tìm đến, tin tưởng và lựa chọn Giải pháp 3S ERP của ITG. Theo đó, những chuyến đi công tác, những tuần làm việc cùng khách hàng ở nhiều tỉnh thành là những trải nghiệm thú vị của các thành viên trong Team Tư vấn, triển khai.

Từ khảo sát, tiếp nhận yêu cầu, phân tích thiết kế, chỉnh sửa… cài đặt phần mềm, hướng dẫn thao tác người dùng…đến khâu hỗ trợ trực tiếp khách hàng khi gặp khó khăn trong quá trình vận hành. Các thành viên trong nhóm triển khai luôn cố gắng, miệt mài và nỗ lực hết mình để đưa hành trình dự án về đích đúng hẹn, hiệu quả.

Mỗi đơn vị, mỗi khách hàng có một đặc điểm riêng về loại hình sản xuất, kinh doanh…Do vậy, việc tư vấn, triển khai cho từng doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau, đòi hỏi cán bộ Tư vấn phải thấu hiểu (Thấu hiểu nhu cầu thực tế Doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề gì? Làm thế nào để Giải pháp 3S ERP phát huy hết các tiện ích mang lại hiệu quả hoạt động cho DN…) và cực kỳ linh hoạt trong suốt quá trình triển khai để phù hợp với đặc thù của đơn vị họ.

Với Quỳnh Trang – Cô gái triển khai luôn lấy nụ cười để giải quyết khó khăn, thổ lộ cảm xúc,suy nghĩ của mình về “lần đầu tiên” một mình đi triển khai cho Khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh: “Hào hứng và tự tin hàng ngày của em khi đó bị nỗi sợ hãi, lo lắng vì “thân gái dặm trường” lấn át. Từ việc chuẩn bị thủ tục đi lại, làm việc, đến liên hệ ăn ở tại nơi chưa bao giờ e đặt chân tới. Lúc gặp khách hàng – toàn những gương mặt lạ, nhìn ai cũng có vẻ khó tính. Mọi chuẩn bị từ trước bỗng dưng tan biến hết. Suy nghĩ bỏ cuộc của em bắt đầu xuất hiện. Phải mất 10 phút chạy vào Toilet trấn tĩnh, soi gương tự cười, động viên mình phải cố lên, nghĩ đến các anh chị đồng nghiệp ở nhà, các Sếp đứng sau ủng hộ, cổ vũ và hỗ trợ nên em dần lấy lại được phong độ đấy – (cười)”. Từ những kỉ niệm “đầu đời” khó quên như thế, Trang của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tự tin hơn, nhiệt huyết hơn và tận tâm hơn với công việc, với các Dự án triển khai 3S ERP khác ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Thứ cô luôn cho là “duyên lành” với chính mình.

bao bi vinh

Quỳnh Trang (Trang LQ)– Cô gái triển khai luôn lấy nụ cười để giải quyết khó khăn

Mỗi Dự án có thời gian triển khai kéo dài trung bình từ 6 – 8tháng. Để đưa Phần mềm vào sử dụng được hiệu quả, đáp ứng nhu cầu quản lý. Bộ máy công ty khách hàng vận hành trơn tru, các chàng trai cô gái triển khai phải nỗ lực hết sức, tận tâm, phối kết hợp chặt chẽ với nhau để cũng mang lại thành công cho Dự án.

Tại Vinh những ngày đầu năm nay, nhóm triển khai cho 1 số Khách hàng đã và đang bắt đầu sử dụng 3S ERP kể lại: “Một tuần ròng làm việc cùng khách hàng, mấy anh em trong đội ăn ngủ cùng nhau, cài đặt và chỉnh sửa một số yêu cầu về thao tác người dùng, về nghiệp vụ riêng theo đặc thù của khách hàng. Do khối lượng công việc khá nhiều, để đảm bảo đúng tiến độ của Dự án, nhóm đã nhờ hỗ trợ từ các thành viên ở nhà. Chuyến tàu lúc nửa đêm là sự lựa chọn ngay lập tức. Khi đó anh em chúng tôi chỉ nghĩ được 1 điều là phải làm thế nào để hoàn thành tốt kế hoạch, đưa 3S ERP vào vận hành một cách tối ưu nhất. Nên không quản đường xá xa xôi, thời gian ngày hay đêm. Chỉ mong quá trình triển khai phần mềm cho KH đc thuận lợi”

Nhờ có lòng nhiệt huyết, sự tận tâm, luôn tìm thấy niềm vui, sự sáng tạo và mới mẻ trong công việc, các chàng trai cô gái của đội Tư vấn, triển khai ITG đảm nhiệm tốt trọng trách cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm, dịch vụ của công ty – hệ thống Phần mềm 3S ERP.

 “Có hôm em phải dậy từ 3h sáng để sửa soạn chuẩn bị đi công tác ở Công ty CP Bao bì Sivico – Hải Phòng. Trước đấy, em vừa đi khảo sát gần 1 tuần ở Bắc Ninh về, người cũng hơi oải. Cả đêm đó cũng không ngủ được nhiều vì có phần lo lắng, nghĩ tới việc ngày mai đối diện với rất nhiều người, nhiều câu hỏi, nhiều yêu cầu, nhiều vấn đề thì mình sẽ xử lý thế nào cho tốt đây?. Vượt qua cảnh tượng ra bến xe, đường sá vắng vẻ, trời mưa, rét (Phải đi 2 lượt xe khách mới tới công ty khách hàng) là nghĩ mình không còn nhiều sức để chiến đấu. Thật may mắn, các anh chị ở Sivico thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Mọi người quan tâm, tạo điều kiện cho em, đồng thời khá hài lòng với sản phẩm của Công ty, nên quá trình triển khai khá thuận lợi. Bao mệt mỏi bỗng nhiên tan biến hết”. Đây là những lời bộc bạch rất thật của Hải TD – 1 thành viên Nhóm triển khai 3S ERP tại Sivico.

gioi-thieu

Công ty CP Bao bì Sivico – Hải Phòng

Trong quá trình triển khai, làm việc, mặc dù gặp không ít khó khăn, khúc mắc, với những chàng trai, cô gái tận tâm ITG thì mọi chuyện không có gì đáng lo ngại. Tất cả đều là những trải nghiệm mới, những bài học kinh nghiệm bổ ích. Anh chị em trong đội thường nói vui với nhau rằng: Sau môi lần “đi khách” lại biết thêm được nhiều thứ, đúng là “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” và thấy yêu công việc này hơn.

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu