bài Viết

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN PHƯƠNG ĐÔNG HỢP TÁC VỚI IBM

05/10/2010

Theo bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) và Công ty IBM Việt Nam, OCB lựa chọn IBM trở thành nhà cung cấp và tư vấn CNTT cho ngân hàng. Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa IBM và OCB sau những hợp tác trước đây giữa hai bên được phía OCB đánh giá cao.

Theo thỏa thuận này, IBM sẽ cung cấp cho OCB các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin ngân hàng, cử các chuyên gia kỹ thuật để hỗ trợ Ngân hàng trong việc định hướng chiến lược phát triển hệ thống thông tin cũng như xây dựng và triển khai các dự án cụ thể. IBM cũng sẽ hỗ trợ việc đào tạo, nâng cao kiến thức vận hành các thiết bị và giải pháp của IBM cho các chuyên gia CNTT tại Ngân hàng.

OCB có kế hoạch triển khai hàng loạt các dịch vụ hiện đại trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Với thỏa thuận này, OCB sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư và phát triển công nghệ và tận dụng những lợi thế do CNTT mạng lại để phục vụ mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ có nền tảng công nghệ hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, đồng thời là ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam.

Hai bên cũng cam kết sẽ thường xuyên theo dõi và hỗ trợ cho việc thực hiện các nội dung trong thỏa thuận từ các cấp lãnh đạo cao nhất của OCB, cũng như IBM, để đạt được hiệu quả tối đa dựa trên lợi ích của các bên.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Văn Vĩnh – Tổng Giám đốc OCB khẳng định: “Trong chiến lược phát triển của Ngân hàng chúng tôi, CNTT được xem là một trong những yếu tố hết sức quan trọng giúp chúng tôi xây dựng các dịch vụ tốt nhất để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Vì thế, ban lãnh đạo OCB rất chú trọng đến việc phát triển hệ thống CNTT ngân hàng”

Ông Vĩnh cũng chia sẻ thêm: “OCB hiện đang hợp tác chặt chẽ với tập đoàn BNP Paribas (BNPP) trong lĩnh vực CNTT, sự hợp tác này đã mang lai thành công trong công tác tái cấu trúc tổ chức và hoạt động CNTT nhằm phục vụ kinh doanh hiệu quả. Và nay bằng việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác quan trọng này với IBM, chúng tôi tin rằng OCB sẽ có thêm một đối tác quan trọng hỗ trợ mạnh mẽ và hữu hiệu để triển khai các mục tiêu chiến lược của mình trong thời gian tới.” Tập đoàn BNPP là nhà đầu tư lớn của OCB và là một tập đoàn hàng đầu của châu Âu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và ngân hàng toàn cầu.

IBM Việt Nam và OCB đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ trong vài năm gần đây. Và cũng trong năm nay, hai bên đã đạt thỏa thuận hợp tác trong việc cùng xây dựng hệ thống quản trị ngân hàng lõi trên một nền tảng hạ tầng CNTT mạnh mẽ bằng các giải pháp lưu trữ và hệ thống máy chủ do IBM cung cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng. OCB và IBM mong muốn tiếp tục phát huy thành công trong những dự án sắp tới và đó cũng chính là mục tiêu lớn nhất của việc ký kết hợp tác hôm nay.

OCB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất ở khu vực trung tâm kinh tế phía Nam đất nước. Với tổng số vốn điều lệ 1.474 tỉ đồng Việt Nam, OCB đang phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ tốt và uy tín nhất Việt Nam, chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng là khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện tại, OCB có khoảng 70 chi nhánh và phòng giao dịch tại 20 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

(http://eac.vn – Theo Taichinhdientu)

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat