bài Viết

Liên minh ITG – QUNIE – ADVANTECH tổ chức thành công workshop Nhà máy thông minh

21/12/2020

Sáng ngày 17/12, tại khu Công nghiệp Phố nối B, Hưng Yên đã diễn ra buổi Workshop chuyên đề “Nhà máy thông minh: Từ chiến lược đến thực thi”. Sự kiện được đồng tổ chức bởi liên minh ba đơn vị gồm QUNIE CORPORATION – ITG TECHNOLOGY., JSC – ADVANTECH VIỆT NAM TECHNOLOGY.  

Workshop thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất tham dự

Workshop có sự tham gia của đông đảo lãnh đạo cấp cao, quản lý sản xuất – tự động hóa đến từ các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc.

Không giống các hội thảo cung cấp thông tin phổ quát, khách mời được tiếp cận với một hệ thống kiến thức có tính kết nối từ khái niệm nhà máy thông minh chuẩn quốc tế tới phương thức triển khai và những câu chuyện thực tiễn về ứng dụng nhà máy thông minh. Những nội dung chuyên sâu này được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thông minh đến từ Nhật Bản và Việt Nam.

Cụ thể, với phần trình bày về “Chiến lược xây dựng Nhà máy thông minh”, hai chuyên gia Inoue Hiroyuki và Noto Chiemi tới từ QUNIE CORPORATION nhấn mạnh về việc thu thập dữ liệu phục vụ quản lý – kiểm soát vận hành sản xuất và tầm quan trọng của bước đầu tiên trong việc chuyển đổi số, đó là xác định mục tiêu cụ thể giải quyết các vấn đề về Q – C – D như thế nào khi triển khai nhà máy thông minh. (Q-C-D viết tắt của Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ giao hàng).

Chuyên gia Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Giải pháp ITG Technology chia sẻ tại sự kiện

Bên cạnh đó, trong chủ đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm – Thực thi triển khai nhà máy thông minh – ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc giải pháp của ITG đã chia sẻ: “Để đạt được mục tiêu về Q – C – D, các giải pháp công nghệ thông tin cần tập trung giải quyết ba bài toán chính. Đó là: Tự động hóa kết nối các thiết bị bằng giải pháp IIoT, Chuyển đổi số toàn bộ các quy trình lõi ở tầng hoạch định, quản trị, cũng như tầng vận hành hoạt động sản xuất, và cuối cùng là xây dựng hệ thống KPI để hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm soát – phân tích những mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp.”

Còn theo ông Vũ Đăng Chu – Giám đốc khối thị trường iFactory của Advantech, đơn vị tài trợ chương trình cho biết: “Nhà máy sản xuất chỉ trở nên thông minh khi ba thành tố: tầng công nghệ thông tin (IT), tầng công nghệ vận hành (OT) và tầng kỹ thuật công nghiệp (IE) được kết nối với nhau một cách liền mạch. Khi đó, việc thu thập dữ liệu ở nhà xưởng sẽ được đẩy lên các tầng trên một cách thông suốt, phục vụ việc kiểm soát – giám sát và đo lường sản xuất hiệu quả.”

5 doanh nghiệp may mắn nhận được gói tư vấn trị giá 3000$

Tại sự kiện, khách mời tham dự Workshop còn được trực tiếp trải nghiệm trực quan hóa hiện trường sản xuất với các màn hình dashboard cỡ lớn cùng các thiết bị hỗ trợ giám sát và thu thập dữ liệu tự động trong nhà xưởng. Khép lại chương trình, 5 doanh nghiệp may mắn nhận được gói tư vấn trị giá 3000$ của liên minh chuyên gia cao cấp QUNIE- ITG – ADVANTECH đó là Công ty TNHH Hamaden Việt Nam; Công ty TNHH Daiwa Việt Nam; Công ty Cổ phần Sao Thái Dương; Công ty TNHH Nittan Việt Nam và Công ty TNHH Thắng Lợi.

Đây là sự kiện mở màn trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất  của Liên minh các chuyên gia cao cấp đến từ QUNIE – ITG – ADVANTECH. 

Dưới đây là một số hình ảnh khác về sự kiện:

Ông Inoue Hiroyuki – Đại diện QUNIE phát biểu mở màn workshop Nhà máy thông minh

Bà Noto Chiemi – Chuyên gia tới từ QUNIE – trình bày về Chiến lược xây dựng Nhà máy thông minh

Các diễn giả giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp tham dự workshop

Khu vực trực quan hóa với các dashboard hỗ trợ phân tích và quản lý giám sát tự động

Trải nghiệm thực tế các thiết bị tự động hóa tại tầng công nghệ vận hành OT

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat