Làm thế nào để lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp phù hợp nhất

07/09/2017 |
|

1.125  là con số thống kê doanh nghiệp SME Việt Nam cho rằng sử dụng phần mềm CRM đã giúp họ bán hàng nhanh hơn, thông minh hơn và bền vững hơn. Ứng dụng phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp từ bỏ cách Quản lý khách hàng thủ công truyền thống nhiều sai sót và nhầm lẫn trên Excel, từ đó tăng tỉ lệ chốt sale, doanh thu cho doanh nghiệp.

>>>Đọc thêm: 8 gợi ý giúp bạn lựa chọn được phần mềm CRM tốt nhất cho doanh nghiệp

Giai phap CRM cho doanh nghiep
CRM không chỉ đơn giản là một phần mềm!

Phần mềm CRM có lẽ cũng khá gần gũi với những doanh nghiệp vừa và lớn do tính thiết thực cũng như những ưu điểm mà phần mềm này đem lại. CRM (Customer Relationship Management) là một ứng dụng công nghệ giúp phát triển mối quan hệ với khách hàng để đạt được lợi thế cạnh tranh và duy trì sự tăng trưởng của kinh doanh trong dài hạn. Về cơ bản, CRM là một cách để thu thập và xử lý thông tin để hiểu được nhu cầu và hành vi của khách hàng nhằm mục đích khơi gợi và khuyến khích họ mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Có thể nhận thấy trọng tâm của CRM là tạo ra giá trị cho việc kinh doanh bằng cách giữ chân khách hàng hiện tại về lâu dài. Nó không chỉ khiến khách hàng được gần với doanh nghiệp hơn, mà lại còn giúp doanh nghiệp thúc đẩy kinh tế của doanh nghiệp lên một tầm cao mới khi biết cách chăm sóc khách hàng đúng cách và đúng lúc. Chắc hẳn bạn không hề muốn khách hàng của mình phàn nàn với một người nữa, rồi cứ nhân rộng là bạn mất đi nhiều khách rồi. Hãy có một phần mềm như CRM để chăm sóc khách hàng của mình một cách hiệu quả cũng như kịp thời mang lại những lợi ích từ công ty đến với khách hàng.

CRM được tạo ra như một giải pháp mới cho những doanh nghiệp muốn tạo những ấn tượng tốt đến với khách hàng. Giải pháp CRM như một công cụ đắc lực giúp thu thập thông tin, điều tra khách hàng, tìm được những khách hàng mới và có tiềm năng về với công ty. Đây chắc chắn là những chức năng mà doanh nghiệp nào cũng muốn cần.

>>> Đọc thêm: Infographic: 10 lợi ích doanh nghiệp có được khi sử dụng phần mềm CRM

Cần được sử dụng đúng mục đích

Việc này có lẽ nhiều doanh nghiệp cần lưu tâm hơn để đạt hiệu quả cao trong việc quảng bá doanh nghiệp đến với khách hàng. Bởi giải pháp CRM được thực hiện không phải là dễ và không phải là nhanh chóng. Việc đầu tiên là bạn cần bỏ ra một số tiền vừa đủ để mua được phần mềm CRM đầy đủ chức năng, giá thành của sản phẩm này không hẳn là quá rẻ. Thứ nữa bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng về cách sử dụng của phần mềm đó. Sau đó, triển khai đến nhân viên và cần thực hiện đầy đủ nghiêm túc. Nhân viên cần được hướng dẫn sử dụng cẩn thận, tránh làm lộ thông tin khách hàng nếu không cần thiết. Cũng như phải kịp thời gửi những chính sách từ doanh nghiệp đến tay khách hàng nhanh nhất có thể.

>>>Đọc thêm: 7 Cách mà phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm với khách hàng

Lựa chọn đối tác cung cấp phần mềm CRM chất lượng 

Lựa chọn được đối tác cung cấp phần mềm chất lượng từng có kinh nghiệm triển khai quyết định rất nhiều đến sự thành công của dự án vì họ có kinh nghiệm trong triển khai. ITG là đơn vị có 12 năm kinh nghiệm trong triển khai ERP, và phần mềm CRM là phân hệ mở rộng trong hệ thống ERP. Phần mềm CRM được thiết kế dựa trên khảo sát trực tiếp nhu cầu của doanh nghiệp chính vì vậy những chức năng trong phần mềm CRM sẽ bám sát nhu cầu quản lý khách hàng của từng doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm CRM từ ITG sẽ giúp doanh nghiệp có một công cụ hỗ trợ cho việc lưu trữ và quản lý các mối quan hệ, dữ liệu và thông tin liên quan đến khách hàng (customer), đầu mối (lead) và khách hàng tiềm năng (prospect) hoặc có thể là đối tác kinh doanh. Phần mềm CRM được thiết kế để tập hợp tất cả thông tin về khách hàng trên khắp các kênh hay các điểm tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp (gồm website, điện thoại, live chat, thư từ, tài liệu và mạng xã hội) về một mối. Từ đó, cung cấp cho các nhân sự làm việc trực tiếp với khách hàng về thông tin cá nhân, lịch sử mua, các sở thích hoặc mối quan tâm khi mua. Như vậy,  CRM đang được xem nền tảng của sales và marketing hiện đại.

Kết luận 

Phần mềm CRM là một công cụ giúp các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thay đổi cách bán hàng theo hướng tự động hóa hơn chuyên nghiệp hơn. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về phần mềm CRM  cho doanh nghiệp.

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu