Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP?

29/11/2017 |
|

Ngày nay, ERP được nhắc đến khá phổ biến ở trên thế giới và ở Việt Nam. Tuy nhiên, để hiểu đúng bản chất, ý nghĩa của giải pháp ERP và khi nào doanh nghiệp nên triển khai ERP thì không hẳn ai cũng hiểu đúng. Vậy trong những trường hợp nào doanh nghiệp nên áp dụng ERP?  Hãy cùng ITG tìm hiểu về lĩnh vực này thông qua bài viết dưới đây:

 itg-giai-phap-erp-cho-doanh-nghiep
Kho dữ liệu khó truy cập

Trong một tổ chức, một doanh nghiệp thì việc quản lý thông tin một cách rõ ràng cụ thể là việc rất quan trọng. Một khối lượng lớn thông tin nếu không được quản lý rõ ràng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý. Khi thông tin không đưa về một hệ thống thì sẽ rất khó cho nhân viên để tiếp cận các thông tin và mất rất nhiều thời gian để nắm bắt thông tin cũng như phân loại thông tin một cách hiệu quả.

Khi áp dụng giải pháp ERP thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Đó là một giải pháp mà giúp tích hợp các thông tin trên cùng một hệ thống và được cập nhật liên tục. Do đó, có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi mà kho dữ liệu, kho thông tin của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, khó truy cập, không có sự liên kết thì giải pháp ERP là một lựa chọn phù hợp. Không chỉ những người quản lý mà nhân viên cũng có thể nắm bắt thông tin để làm việc được hiệu quả hơn.

Quá nhiều phần mềm cho các quy trình khác nhau

Trong một doanh nghiệp có rất nhiều các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi doanh nghiệp lại có một phần mềm quản lý khác nhau, không có sự tương tác, trao đổi thông tin giữa các phòng ban chức năng với nhau nên việc nắm bắt thông tin gặp nhiều khó khăn. Thiếu tính thống nhất, tính nhất quán trong hệ thống của 1 tổ chức sẽ khiến cho việc nắm bắt thông tin bị sai lệch, thiếu tính chính xác và có thể gây nên những hậu quả không mong muốn. Khi đó, giải pháp ERP sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Bởi phần mềm ERP giúp tích hợp các thông tin thành một nguồn thông tin chính thức và thống nhất từ đó thì các dữ liệu cung cấp sẽ chính xác, thực tế hơn, thống nhất được các quy trình khác nhau trong cùng một hệ thống.

Một hệ thống ERP sẽ giúp công ty giải quyết vấn đề bằng cách áp dụng các quy trình công việc vào từng phòng ban, có thể thay đổi được khi cần thiết. Khi các những quy trình liên quan đến những phòng ban này, bạn có thể giải quyết những rắc rối quản lý.

khi-nao-doanh-nghiep-nen-trien-khai-erp

 

Các dữ liệu không đồng nhất

Tồn kho và dữ liệu khách hàng được lưu trữ độc lập. Có rất nhiều thách thức khi công việc kinh doanh mở rộng. Một trong số đó là.

– Đội ngũ bán hàng tốn thời gian để yêu cầu thông tin và đưa ra dự báo.
– Chuỗi cung ứng chưa sẵn sàng để tự động hóa và do vậy, phản ứng chậm chạp với yêu cầu.
– Quản lý tồn kho quá tải.

Khi doanh số bán hàng, tồn kho và dữ liệu khách hàng được lưu trữ tách biệt, nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng không chỉ trong nội bộ công ty mà còn ảnh hướng đến trải nghiệm của khách hàng.

Một giải pháp ERP tốt với đầy đủ các tính năng điện toán đám mây và công cụ phân tích sẽ giúp công ty vượt qua các thử thách nói trên.

Nếu doanh nghiệp bạn rơi vào trường hợp trên thì đã đến lúc doanh nghiệp của bạn nên thiết kế lại quy trình dòng chảy của thông tin xuyên suốt doanh nghiệp bằng một giải pháp thực sự chuyên nghiệp: giải pháp ERP.

ITG là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam về cung cấp giải pháp ERP, chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc triển khai hàng trăm dự án trên thực tếmang lại cho doanh nghiệp một giải pháp để quản lý doanh nghiệp tổng thể. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn giải pháp ERP cho doanh nghiệp của mình hãy gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay sau khi nhận được tin nhắn.

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn