bài Viết

ITG: NÂNG TẦM PHẦN MỀM VIỆT

24/04/2013

(DĐDN) – Là một trong những đơn vị có uy tín cao trong lĩnh vực phát triển và cung cấp giải pháp ERP Việt, với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm và đặt tính hiệu quả là chỉ tiêu số một trong các giải pháp phần mềm, Cty Cổ phần ITG VN đã và đang giúp các DN tối ưu hóa các nguồn lực công nghệ và đầu tư. DĐDN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc giải pháp ITG VN xung quanh vấn đề này.

Theo ông Nguyễn Xuân Hách, với giải thưởng Sao Khuê 2010 và một danh sách khách hàng là các DN phân phối bán lẻ hàng đầu VN, ITG VN đã và đang có những bước đi vững chắc trong lĩnh vực giải pháp ERP. Trong đó giải pháp ERP mà ITG đang triển khai cho nhiều DN được đánh giá cao về tính hiệu quả và cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.

– Ông có thể chia sẻ về giải pháp ERP đặc thù cho ngành phân phối bán lẻ mà Cty đã và đang triển khai cho nhiều DN?

Giải pháp ERP chuyên ngành phân phối bán lẻ 3S ERP.iDR được ITG đầu tư phát triển khá bài bản, công phu trong một thời gian dài và định vị rõ ràng sứ mệnh giúp các DN trong ngành phân phối, bán lẻ có được một giải pháp quản trị DN toàn diện, chuyên sâu và tối ưu về qui trình tác nghiệp. Để giải pháp 3S ERP.iDR của ITG được hoàn thiện như hiện nay một phần nhờ sự hợp tác chặt chẽ của hơn 30 khách hàng trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ mà ITG đã triển khai giải pháp này, đặc biệt là các khách hàng lớn như: Hệ thống Siêu thị điện máy – nội thất HC HomeCenter, Hệ thống TTTM Prime Mart, Cty Vang Đà Lạt, Tập đoàn Elmich Group S.R.O, …

– Vậy theo ông sản phẩm ERP của ITG có những lợi thế cạnh tranh như thế nào so với các DN trong và ngoài nước?

Cách đây khoảng 3 năm thì khái niệm ERP vẫn còn khá mới mẻ với DN VN. Tuy nhiên, thị trường đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, hiện nay nhu cầu ứng dụng ERP đang khá lớn, đặc biệt là nhóm DN có qui mô vừa. Các DN đã ý thức được tầm quan trọng của giải pháp ERP với những hệ thống qui trình quản trị tốt, và ứng dụng ERP đang trở thành xu hướng tất yếu đối với DN. Nhưng khó khăn lớn nhất với các DN trong việc ứng dụng ERP hiện nay là việc chuẩn hóa qui trình quản lý và kinh phí đầu tư. Giải pháp 3S ERP.iDR của ITG tập trung vào giải quyết hai khó khăn này cho DN thông qua việc đưa ra gói giải pháp chuyên ngành. Với giải pháp này, ITG giúp các DN xây dựng và chuẩn hóa được các qui trình quản lý một cách nhanh chóng và không phải chỉnh sửa phần mềm nhiều, đồng thời rút ngắn thời gian triển khai dự án. Do đó, hạ thấp được chi phí đầu tư cho dự án. Và đây chính là lợi thế cạnh tranh của ITG.

– Chiến lược phát triển phần mềm của ITG sẽ như thế nào trong những năm tới?

Trong năm vừa qua, ITG đã có một số hợp đồng cung cấp giải pháp ERP cho một số DN ở thị trường nước ngoài. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục mở rộng và củng cố thị trường trong nước, ITG cũng có định hướng mở rộng ra thị trường nước ngoài thông qua một số đối tác mới. Nhân đây, tôi cũng xin “bật mí” một thông tin về sản phẩm mới của ITG, sau hơn 3 năm nghiên cứu phát triển, hiện ITG đang trong giai đoạn hoàn thiện một phiên bản ERP mới trên nền tảng web, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Dự kiến, tháng 6 tới chúng tôi sẽ phát hành bản beta sản phẩm mới này.

– Điều gì đã đem lại thành công của ITG trong những năm qua, thưa ông?

Yếu tố cốt lõi mang lại thành công cho DN là con người – ITG tập trung vào chất lượng, chứ không tập trung vào số lượng. ITG chọn lọc ứng viên kỹ lưỡng từ khâu tuyển dụng và đầu tư nhiều cho công tác đào tạo lại. ITG cũng rất chú trọng việc xây dựng văn hóa DN, điều này giúp ổn định nhân sự và tạo tiền đề cho việc cung cấp dịch vụ tốt tới khách hàng.

Bên cạnh đó, là sự quyết tâm. Làm ERP đòi hỏi sự quyết tâm và tâm huyết nghề nghiệp. Mặc dù vấp phải nhiều khó khăn từ vấn đề chất lượng nguồn nhân lực ở VN, đến vấn đề nhận thức của DN cho đầu tư ERP và cả tâm lý sính ngoại của 1 số DN, nhưng ITG đã lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn thông qua việc cung cấp cho khách hàng 1 giải pháp ERP phù hợp với chi phí thấp và tận tâm phục vụ khách hàng.

– Xin cảm ơn ông!

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat