bài Viết

INFOR GLOBAL SOLUTIONS – KHÔNG CÓ GIẢI PHÁP MỘT SIZE VỪA TẤT CẢ

19/08/2010

TGVT- PC World VN series B đã phỏng vấn ông Philip Leong, phó chủ tịch và là giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Infor nhân dịp tập đoàn này đẩy mạnh hoạt động cung cấp giải pháp tại thị trường Việt Nam.

Được biết Infor Global Solutions là tập đoàn đứng thứ ba thế giới về doanh số của giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Nhưng sao đến năm 2008, Infor mới đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam?

Thực ra thì chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu. Một khách hàng toàn cầu của chúng tôi là Unilever đã ứng dụng giải pháp phần mềm ERP LX của Infor nhiều năm qua tại Việt Nam. Trong vài năm gần đây, Infor đã thực hiện nhiều cuộc mua lại các công ty khác và sát nhập nhằm nâng cao doanh số và cải thiện vị trí trên thị trường thế giới. Và chúng tôi cũng nhìn vào những thị trường đang tăng trưởng mạnh như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Việt Nam có nhiều nét tương đồng như Trung Quốc: dân số đông và bắt đầu có nhiều nhà máy sản xuất, theo định hướng xuất khẩu. Và đó cũng là những gì Infor cung cấp: các giải pháp sản xuất, dây chuyền cung ứng,…

Từ 2006, Infor từ 2006 đã mua lại khá nhiều nhà cung cấp giải pháp quản trị lớn trên thế giới như Sun Systems, SSA, Baan… Infor sẽ giữ lại các thương hiệu này?

Chúng tôi đã mua lại SSA. Hãng này có một giải pháp phần mềm ERP rất tốt tên là LN. Chúng tôi giữ tên LN lại. Hay LX, chúng tôi cũng không đổi tên. Tương tự với giải pháp tài chính Sun Accounting. Sau khi mua lại, chúng tôi dùng kiến trúc SOA (kiến trúc hướng dịch vụ) để tích hợp và triển khai các giải pháp này.

Infor sẽ đẩy mạnh cung ứng giải pháp nào tại thị trường Việt Nam? Infor có tự tin ở thị trường giải pháp phần mềm ERP Việt Nam? Ông có lời khuyên gì cho một quốc gia xuất khẩu mạnh về nông sản (gạo, càphê, tiêu, điều) như Việt Nam?

Ở Việt Nam, chúng tôi sẽ tập trung vào sản xuất, dây chuyền cung ứng, giải pháp phân phối. Đây là thế mạnh của chúng tôi. Chúng tôi không mua lại giải pháp và trộn chúng thành loại giải pháp “một cỡ vừa tất cả”, mà có giải pháp riêng cho từng ngành riêng biệt. Thị trường giải pháp ERP Việt Nam vẫn chỉ ở quá trình sơ khai. Nhiều doanh nghiệp nói về ERP nhưng thực sự họ chưa biết họ cần gì! Giải pháp sản xuất là thị trường sẽ phát triển ở Việt Nam. Vì cách duy nhất để có được nhiều ngoại tệ là nhờ vào xuất khẩu. Xuất khẩu phải dựa vào sản xuất. Thị trường Việt Nam cần giải pháp lưu kho (warehousing), các giải pháp quản trị vận chuyển (transportation, fleet management)… Khách hàng sẽ lựa chọn những nhà cung cấp giải pháp ERP uy tín, lâu dài. Xu thế mua lại và sát nhập trên thị trường phần mềm ERP toàn cầu sẽ vẫn còn diễn biến mạnh.

Các nhóm giải pháp của Infor:Infor ERP, Infor CRM (Quản lý Quan Hệ Khách Hàng), Infor EAM (Quản lý Tài sản Doanh nghiệp), Infor FMS (Hệ thống Quản lý Tài chính), Infor HCM (Quản Lý Nguồn Vốn Nhân Lực – Human Capital Management), Infor PLM (Product Lifecycle Management – Quản Lý Vòng Đời Sản Phẩm), Infor PM (Performance Management – Quản Lý Năng Suất Hoạt Động Doanh Nghiệp), Infor SCM (Supply Chain Management – Quản Lý Chuỗi Cung Ứng), Infor SRM (Quản lý Quan hệ với Nhà Cung cấp).

(http://eac.vn – Theo PCworld

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat