Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp – giải pháp quản lý hàng đầu của doanh nghiệp

14/09/2017 |
|

Mỗi doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đều luôn cố gắng không ngừng nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất để gia tăng sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập này. Từ đó, việc giải bài toán làm thế nào để quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất luôn được đặt ra. Nhờ có sự phát triển vượt bậc của CNTT, hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ( ERP ) được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, giúp quản lý hiệu quả các khâu từ: lập kế hoạch, dự trù kinh phí đến bán hàng, chăm sóc khách hàng,…

Tìm hiểu chung về hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp là một hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp giúp cho người điều hành quản lý và sử dụng một cách hiệu quả nhất nguồn lực của công ty, doanh nghiệp. Thông qua khả năng xử lý dữ liệu, tạo báo cáo và dự báo chính xác, phần mềm cho phép tận dụng tối đa các nguồn lực của doanh nghiệp từ thông tin, tài chính, nhân lực, trang thiết bị máy móc trong chu trình sản xuất giúp cho công việc điều hành và vận hành doanh nghiệp được trơn tru hơn mà không tốn quá nhiều thời gian. công sức của nhà quản lý. Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp được coi như một công cụ chiến lược của doanh nghiệp làm tăng khả năng cạnh tranh và nâng cao năng lực quản trị của cả bộ máy điều hành doanh nghiệp.

Cấu tạo của hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Bản chất của hệ thống là sự tích hợp các chức năng riêng rẽ của từng bộ phận trong doanh nghiệp thành một hệ thống thống nhất. Hệ thống bao gồm các phân hệ nhỏ khác nhau giúp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp. Dưới đây là một số phân hệ chính của hệ thống

1. Quản trị nguồn nhân lực (HRM)

Module quản trị nguồn nhân lực giúp đội ngũ nhân sự quản lý hiệu quả nguồn nhân lực bởi nó hỗ trợ quản lý thông tin nhân viên, theo dõi hồ sơ của nhân viên cũng như đánh giá hiệu suất làm việc, phân bổ nguồn lực, theo dõi chấm công,… Trong phân hệ này, một chức năng vô cùng hiệu quả khi sử dụng đó là chức năng quản lý nhân sự tiền lương. Đây là hệ thống tính lương giúp quản lý tiền lương, báo cáo thanh toán, tính thuế,.. nhanh chóng và chính xác.

2. Quản trị quan hệ khách hàng ( CRM )

Phân hệ quản trị quan hệ khách hàng CRM giúp tăng hiệu quả bán hàng thông qua việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Bởi tất cả các thông tin chi tiết của khách hàng đều được lưu trữ sẵn trong hệ thống, từ đó đưa ra những phân tích, báo cáo phù hợp, kịp thời giúp doanh nghiệp cung cấp được những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Phân hệ giúp quản lý và theo dõi thông tin chi tiết của khách hàng như lịch sử giao dịch, cuộc gọi, cuộc họp, chi tiết về các giao dịch mua của khách hàng, thời hạn hợp đồng, vv. Dữ liệu của phân hệ này cũng được xử lý và sử dụng bằng phân hệ Bán hàng để gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp module sản xuất là sự trợ giúp tuyệt vời cho ngành sản xuất để cung cấp sản phẩm.

3. Quản trị sản xuất

Module này bao gồm các chức năng như lập kế hoạch sản xuất, lập kế hoạch sử dụng máy móc, thiết bị, sử dụng nguyên liệu thô, chuẩn bị nguyên vật liệu, theo dõi dự báo sản xuất, tiến độ sản xuất hàng ngày và báo cáo sản xuất thực tế.

4. Quản trị bán hàng

Quy trình bán hàng điển hình bao gồm các bước như: Truy vấn bán hàng, phân tích và xử lý thông tin, soạn thảo báo giá, chấp nhận đơn đặt hàng, soạn thảo hóa đơn bán hàng, gửi hàng tài liệu hoặc dịch vụ, theo dõi đơn đặt hàng đang chờ xử lý. Tất cả các giao dịch bán hàng này đều được quản lý bởi phân hệ của ERP.  Trong đó module CRM có thể trợ giúp module Bán hàng tạo khách hàng tiềm năng trong tương lai.

5. Quản trị mua hàng:

Như tên gọi của module, module quản trị mua hàng sẽ quản lý tất cả các quy trình liên quan đến quy trình mua vật phẩm hoặc nguyên liệu cho doanh nghiệp. Module  mua hàng bao gồm các chức năng như quản lý danh sách nhà cung cấp, gửi yêu cầu báo giá cho nhà cung cấp, nhận và ghi trích dẫn, phân tích báo giá, chuẩn bị đơn đặt hàng, theo dõi các mặt hàng mua, chuẩn bị các báo cáo,..

6. Quản trị tài chính- kế toán

Module này theo dõi tất cả các tài khoản liên quan đến giao dịch như chi tiêu, bảng cân đối kế toán, sổ kế toán, lập ngân sách, báo cáo ngân hàng, biên lai thanh toán, quản lý thuế, vv. Tạo lập  báo cáo tài chính trở nên dễ dàng khi sử dụng hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp. Nó còn cho phép tạo bất kỳ dữ liệu tài chính nào liên quan đến hoạt động kinh doanh chỉ trong vòng 1 cú nhấp chuột.

3S ERP giải pháp quản lý hàng đầu của doanh nghiệp

Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của ITG, với nhiều dự án triển khai thành công trên các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực từ dược, bao bì, thực phẩm, sản xuất,… 3S ERP không chỉ đáp ứng đầy đủ các tính năng mà một hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp vốn có như khả năng tùy chỉnh, tính tích hợp, tạo báo cáo,… mà còn được nổi bật bởi các đặc tính riêng như:

Chuyên môn hóa theo ngành: Các tính năng được điều chỉnh để phù hợp với từng chuyên ngành, phù hợp với đặc thù các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, do vậy 3S ERP có các sản phẩm như ERP cho ngành bao bì 3S ERP.iPackaging, 3S ERP.iPHARMA cho ngành sản xuất và phân phối dược phẩm, 3S ERP.iMFG cho ngành cơ khí,..

Di động – Mobile ERP : 3S ERP  nổi bật với công nghệ đa nền tảng, cho phép người dùng sử dụng hệ thống 3S ERP trên PC của nơi làm việc cũng như trên các thiết bị di động tạo điều kiện xử lý công việc linh hoạt, nhanh chóng, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Phân tích dự báo : Với khả năng xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và có các công cụ báo cáo phân tích đa chiều, 3S ERP có thể dễ dàng đưa ra dự báo xu hướng trong ngắn hạn và dài hạn  

Tăng cường tự động hóa : Các hoạt động xử lý tính toán phức tạp và các bước trong quy trình công việc được tự động hóa tối đa nhờ hệ thống 3S ERP.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp 3S ERP, mời bạn truy cập website: https://www.itgvietnam.com/san-pham/3s-erp/

hoặc liên hệ :

Công ty Cổ phần giải pháp ERP – ITG

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/Fax : 84 – 24 – 38339966

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Email: itg@3serp.vn

Video nổi bật

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu