Hệ thống ERP mang lại những lợi ích gì?

13/09/2017 |
|

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Sử dụng hệ thống ERP đang là xu hướng đặc biệt là ở các doanh nghiệp có quy mô lớn giúp củng cố nội lực và tăng tính hiệu quả trong việc tiếp đón và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. ERP có vai trò rất lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy việc trau dồi kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực này sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, chủ động hơn và đem lại lợi ích nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thông tin về ERP để bạn đọc tiện theo dõi.

He thong ERP
ERP là gì?

Là viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planing, ERP có nghĩa là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. ERP chú trọng vào giúp ích cho doanh nghiệp chứ không phải là phần mềm dành cho từng cá nhân. Mục đích của hệ thống ERP là hợp nhất tất cả phòng ban và mọi chức năng của tổ chức vào một hệ thống duy nhất, từ đó có thể dễ dàng quản lý và đáp ứng nhu cầu từ các bộ phận khác nhau.

Hệ thống ERP còn được coi như một công cụ hỗ trợ trong việc lên kế hoạch cho một công việc hay nghiệp vụ nhất định cần thiết trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Biện pháp này giúp các doanh nghiệp giảm thiểu sai sót trong thao tác xử lý nghiệp vụ. Hơn thế nữa, ERP là công cụ tạo nên mối liên kết văn phòng công ty với các phòng ban.

Đặc điểm của ERP

Nhìn chung, đặc điểm nổi bật của ERP là có thể mở rộng và phát triển theo thời gian tùy theo từng loại hình của từng doanh nghiệp mà không hề gây ảnh hưởng đến cấu trúc của chương trình.

ERP giúp loại bỏ các hệ thống máy tính đơn lẻ trong các bộ phận của một doanh nghiệp và thay thể chúng bằng một phần mềm hợp nhất, tạo dựng mối quan hệ thống nhất. Phần mềm ERP rất linh động trong việc đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp.

Lợi ích của hệ thống ERP

Tăng tốc độ và năng suất làm việc: Phần mềm ERP giúp tăng tốc độ dòng công việc theo cách giải quyết các nút cổ chai. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc sử dụng nhân lực để truyền thông tin rõ ràng không thể sánh với tốc độ của chứng từ điện tử chạy trên các phần mềm máy tính.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm: giúp các doanh nghiệp tiện theo dõi tính đồng nhất chất lượng sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy theo nhu cầu và dự án. ERP còn có thể tự động kiểm tra cơ sở dữ liệu của nhân viên, biết được thế mạnh của họ từ đó sử dụng nhân lực hiệu quả hơn.

Video nổi bật

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu