Giải pháp ERP mang lại lợi ích gì doanh nghiệp

13/12/2017 |
|

Nhắc đến ERP có lẽ giới doanh nghiệp ai cũng biết đây là kí hiệu viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nhưng chỉ với khái niệm như vậy thì nhiều người vẫn còn rất mơ hồ, có một vài doanh nghiệp nói đang sử dụng ERP nhưng thực chất chỉ triển khai một mô đun nào đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu về giải pháp ERP trong bài viết dưới đây nhé !

những lợi ích của erp với doanh nghiệp

Thực chất ERP là một giải pháp phần mềm đã ra đời khá lâu. Mục đích sử dụng của phần mềm này là hỗ trợ việc quản trị một công ty. Bởi vậy phần mềm này không sử dụng cho từng cá nhân riêng lẻ mà giúp đỡ doanh nghiệp trong các hoạt động thường ngày. ERP có chức năng chính là tích hợp tất cả chức năng của công ty lại trong một hệ thống máy tính để người quản trị tiện lợi trong việc theo dõi hơn, đồng thời cũng đủ linh hoạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác. Nói một cách tổng quan, ERP giống như một phần mềm đa năng khổng lồ có thể đảm nhiệm những công việc về nhiều lĩnh vực như:  tài chính, nhân sự, sản xuất, kế toán…

Giải pháp ERP có thể giúp ích như thế nào?

Print

Nhìn chung, ERP có thể giúp ích cho các công ty như sau :

• Kiểm soát thông tin khách hàng : ERP giúp lưu giữ dữ liệu tại một nơi, nhờ vậy mà mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và theo dõi thông tin khách hàng, thậm chí có thể thay đổi thông tin mà không lo sợ hồ sơ sẽ không được cập nhật.

• Tăng tốc độ sản xuất và cung cấp dịch vụ : ERP cho phép tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất, từ giai đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến giai đoạn hoàn thành sản phẩm. Sử dụng ERP có thể giúp công ty tiết kiệm thời gian, giảm tiêu hao chi phí, tăng năng suất và đồng thời cắt giảm lượng nhân sự không cần thiết do ERP chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất. Người quản lý hiện nay không cần di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác mới có thể xem xét thông số mà có thể theo dõi tất cả mọi thông số trong một giao diện chung.

• Quản lý dự án và kiểm tra chất lượng sản phẩm : Giải pháp ERP giúp các doanh nghiệp tiện theo dõi tính đồng nhất chất lượng sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy theo nhu cầu và dự án. ERP còn có thể tự động kiểm tra cơ sở dữ liệu của nhân viên, biết được thế mạnh của họ từ đó sử dụng nhân lực hiệu quả hơn.

• Cung cấp một cái nhìn tổng thể về tất cả các bô phận các chi nhánh của công ty một cách chi tiết nhất với các yêu cầu cơ sở hạ tầng tối thiểu và không phức tạp về IT.

• ERP chay trên nền tảng web cho phép truy cập thông tin mọi lúc, mọi nơi, từ bất cứ thiết bị nào: chỉ cần kết nối  internet bạn có thể kết nối vào hệ thống ERP và quản lý mọi hoạt động.  Và hệ thống có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau.

Với giải pháp  3S ERP từ ITG được phát triển nhiều năm qua và kinh nghiệm triển khai cho hàng trăm doanh nghiệp có quy mô lớn và vừa khắp cả nước.  Chúng tôi mang đến giải pháp quản lý doanh nghiệp thông minh hiện đại  và hiệu quả cao.

Video nổi bật

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu