bài Viết

Giải pháp ERP cho ngành hóa chất: Giải pháp thúc đẩy năng suất

18/07/2018

Giải pháp ERP cho ngành hóa chất giúp doanh nghiệp quản lý mọi mặt liên quan đến quản lý chất lượng sản phẩm, liên kết chu trình sản xuất từ khâu thiết kế quy trình công nghệ sản phẩm, dự báo tiêu thụ, lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nguyên liệu, phân tích toàn bộ quá trình sản xuất…Khi ứng dụng tại các đơn vị chuyên về ngành hóa chất sẽ được tùy chỉnh theo đặc thù của từng doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản trị và vận hành doanh nghiệp, liên kết giữa các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp nhằm cải thiện tối đa hiệu quả sản kinh doanh.

Vai trò của ứng dụng giải pháp ERP vào ngành hóa chất 

Hóa chất là ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế,  cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành sản xuất thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng như: phân bón, sơn và mực in, thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy rửa…Nếu như trước đây hóa chất được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc và Liên Xô thì hiện nay có sự gia tăng  số lượng các công ty hóa chất trong nước. Việc áp dụng công nghệ mới, hiện đại, thiết bị tiên tiến, chất lượng cao điều khiển tự động làm tăng năng lực sản xuất, cạnh tranh. Nhiều đơn vị đã mạnh dạn đầu tư và áp dụng công nghệ  cụ thể là ứng dụng giải pháp ERP cho ngành hóa chất giúp tăng hiệu quả sản xuất, giảm định mức tiêu hao nguyên liệu cho ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

PAN-MEM-erp cho doanh nghiệp hóa chất

Hóa chất là ngành góp phần cung cấp nguyên liệu phục vụ sản xuất và tiêu dùng

Những chức năng chính của giải pháp ERP cho ngành hóa chất

Giải pháp ERP cho ngành hóa chất gồm những module cơ bản của một phần mềm ERP với các chức năng như sau: 

 1. Quản lý bán hàng
 2. Quản lý mua hàng & cung ứng
 3. Quản lý kho
 4. Quản lý tài chính kế toán
 5. Quản lý chăm sóc khách hàng( CRM)
 6. Quản lý sản xuất
 7. Quản lý nhân sự tính lương( HRM)
 8. Hệ thống

Bên cạnh đó ITG đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra nhiều chức năng quản trị riêng biệt đáp ứng yêu cầu quản trị đặc biệt cho những doanh nghiệp sản xuất hóa chất.

 • Quản lý công thức sản xuất, quản lý hồ sơ lô (PI Sheet)
 • Quản lý sản xuất phức tạp: Quản lý sản xuất theo đơn đặt hàng (Make To Order), quản lý sản xuất theo hàng tồn kho (Make To Stock). Kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm: Theo dõi và ghi nhận chi tiết kết quả phân loại và chất lượng sản phẩm bằng các báo cáo chi tiết. Thống kê số lượng sản phẩm hoàn thành theo từng công đoạn, từng ca làm việc, từng máy (chuyền) sản xuất.
 • Quản lý vật tư theo nhiều đơn vị tính: Đơn vị tính chính, đơn vị tính của hỗn hợp tồn kho trong bồn và trong sản xuất.
 • Lập kế hoạch sản xuất dựa vào nhiều đơn vị tính (Kg / Lit / Gal). Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất nhanh chóng: Khai báo đơn hàng và tồn kho để lập kế hoạch sản xuất chính xác các mã hàng cần sản xuất trong tháng. Khai báo năng lực sản xuất của các máy cho phép bộ phận kế hoạch bố trí nhân sự, máy móc để có thể đáp ứng được những yêu cầu quản lý sản xuất.
 • Tính giá thành sản phẩm bằng 1 click
 • Quản lý hàng tồn kho tối ưu, cũng như điều động và cân đối hàng tồn giữa các kho: giúp người quản lý xác định được số lượng, khối lượng và trạng thái của từng loại nguyên vật liệu cụ thể. Nguyên vật liệu được phân loại vào từng bộ phận để quá trình tái chế, sử dụng được thực hiện một cách nhanh chóng. Báo cáo tình trạng sử dụng của từng loại nguyên vật liệu để có kế hoạch xử lý kịp thời.
 • Thống kê tiêu hao: Nguyên vật liệu chính, nguyên vật liệu phụ, công cụ dụng cụ, dầu, mỡ, hóa chất, điện.
 •  Thống kê được mức tồn kho khả dụng của từng nhóm thành phẩm (các nhóm mặt hàng có khả năng bán được, hỗ trợ phòng kinh doanh chủ động và kiểm soát được tồn kho).
 • Quản lý chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm sau khi sản xuất.
 • Kiểm soát kho bằng QR code Truy xuất nguồn góc sản phẩm.
 • Business Hub: Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động

Hiệu quả đạt được khi ứng dụng giải pháp 3S ERP cho ngành hóa chất

Áp dụng giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp giải pháp ERP ngành hóa chất giúp chuẩn hóa quy trình hoạt động của toàn công ty, các chi nhánh, nhà máy sản xuất ở nhiều địa điểm làm việc khác nhau. Các bộ phận trong công ty, hoặc các công ty trực thuộc vận hành trên một phần mềm duy nhất do đó sẽ góp phần loại bỏ sự trùng lặp giữa các bộ phận và nâng cao chất lượng phòng ban quản lý chi phí tốt và nâng cao sức cạnh tranh và hội nhập toàn cầu.

Áp dụng ERP vào ngành hóa chất giúp doanh nghiệp đưa ra những phương thức làm việc chủ động và tăng năng suất làm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khách hàng nói gì về giải pháp 3S ERP cho ngành hóa chất?

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Ông Nguyễn Gia Tường –Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chia sẻ: “Để quản lý và điều hành tốt một Tập đoàn gồm có 10 công ty con do tập đoàn nắm giữ 100% vốn điều lệ, 17 công ty con do tập đoàn nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, 16 công ty con do tập đoàn nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ, 1 Viện nghiên cứu, 1 Trường cao đẳng với doanh thu năm 2011 ước đạt 40.000 tỷ đồng là hết sức khó khăn. Chính vì vậy rất cần áp dụng ERP  giúp Ban lãnh đạo trong việc nắm bắt thông tin nhanh, khả năng phân tích dữ liệu nhiều chiều từ đó hỗ trợ Ban lãnh đạo đưa ra các quyết định quản lý, điều hành doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác”.3S ERP là một giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện, kết nối toàn bộ hoạt động kinh doanh và các phòng ban theo các quy trình tác nghiệp khép kín, từ quản lý thị trường, khách hàng tiềm năng đến Quản lý quy trình sản xuất, hoạt động cung ứng đến tài chính kế toán và quản trị nguồn nhân lực.”

Kansai

Sơn Kansaipaint

Kansaipaint ra đời tại Nhật Bản từ năm 1918 và đã có lịch sử 100 năm phát triển trên toàn cầu. Vào Việt Nam từ năm 2011đến nay đã phát triển hệ thống phân phối tại 63 tỉnh thành. Là đơn vị sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm sơn trang trí, sơn công nghiệp cao cấp nên Kansaipaint có những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe liên quan đến định mức (tiêu chuẩn sản xuất, sản phẩm, độ ẩm, nhiệt độ….)

Ứng dụng hệ thống 3S ERP từ ITG giúp Kansaipaint chuẩn hóa quy trình hoạt động của công ty, các chi nhánh, nhà máy ở nhiều địa điểm làm việc khác nhau.
Các bộ phận làm việc trên cùng một hệ thống, dữ liệu kế thừa và đi qua nhiều bộ phận tạo ra phương thức làm việc chủ động và kết nối các bộ phận với nhau. Năng suất làm việc tăng cao, các sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng nhanh chóng chính xác. Quy trình liên kết, tự động loại bỏ được nhiều bước làm thủ công, loại trừ các dữ liệu trùng lặp giữa các bộ phận. Từ đó, các cấp lãnh đạo có được cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh, theo dõi tiến độ sản xuất, tiến độ thực hiện đơn hàng, kiểm soát chi phí và quan trọng hơn hết là tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quy trình vận hành của từng phòng ban.

Những khách hàng triển khai thành công giải pháp phần mềm 3S ERP cho ngành hóa chất

Kết luận

Với việc sử dụng Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp 3S ERP dành cho ngành hóa chất người sử dụng có thể thực hiện được công việc quản lý một cách dễ dàng và hiệu quả, đảm bảo cho quá trình sản xuất được thực hiện một cách hệ thống, thuận lợi nhất. Nếu bạn đang băn khoăn tìm giải pháp phần mềm cho ngành hóa chất thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Giải pháp ERP – ITG

Trụ sở: Tầng 14, Tòa nhà Lilama 10, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024-3833 99 66

Phòng tư vấn giải pháp: Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

Email:itg@3serp.vn

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat