bài Viết

Giải pháp ERP cho ngành hóa chất: Doanh nghiệp được lợi gì khi ứng dụng?

07/09/2017

Hiện nay, công nghiệp hóa chất là một ngành kinh tế có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy những ngành kinh tế khác phát triển. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất người quản lý có thể gặp những vấn đề sau: không quản lý được khối lượng hàng hóa, sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, quản lý quá trình sản xuất để đảm bảo sự an toàn,…Mặt khác hóa chất thường là những công việc đòi hỏi tính chính xác rất cao, chính vì thế mà việc quản lý rõ ràng giữa các công đoạn để các khâu, các phòng ban cùng biết tiến trình hoạt động là một điều hết sức cần thiết. Do đó, ứng dụng phần mềm ERP ngành sản xuất hóa chất ra đời chính là giải pháp tối ưu để bạn có thể thực hiện công tác quản lý sản xuất hiệu quả.

Giai phap ERP cho nganh hoa chat
Sự cần thiết của giải pháp ERP cho doanh nghiệp hóa chất

Không một ngành nghề nào có thể tồn tại và phát triển lâu dài nếu không được quản lý tốt. Mà để được quản lý tốt, thì không thể chỉ có con người quán xuyến là được, cũng cần trợ lý hay máy móc hỗ trợ thì công việc mới đạt hiệu quả. Hiện nay nếu nói về quản lý thì có rất nhiều phần mềm được tạo ra nhằm hỗ trợ và tạo động lực sản xuất nhằm thúc đẩy sản phẩm mình được đến tay người dùng cũng như tạo được sự tin tưởng.

ERP là một phần mềm giúp quản lý công việc cũng như về nhân lực nhằm giúp doanh nghiệp được tổng hợp thông tin và từ đó có những chính sách hay quyết định để doanh nghiệp của mình có cơ sở để phát triển. ERP có thể áp dụng cho mọi ngành nghề. Với một ngành nghề đặc thù như ngành hóa chất, gặp những khó khăn như: không quản lý được khối lượng hàng hóa, sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, quản lý quá trình sản xuất để đảm bảo sự an toàn,… Chính vì vậy, ứng dụng phần mềm ERP cho ngành hóa chất chính là giải pháp tối ưu để bạn có thể thực hiện công tác quản lý sản xuất một cách thuận lời và hiệu quả nhất.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng giải pháp ERP cho ngành hóa chất

Chuẩn hóa dữ liệu hoạt động trong toàn công ty: Các bộ phận làm việc trên cùng một hệ thống, dữ liệu kế thừa và đi qua nhiều bộ phận tạo ra phương thức làm việc chủ động và kết nối các bộ phận với nhau. Hiệu suất làm việc tăng cao, dịch vụ và sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng, chính xác.
Quản lý tốt quy trình sản xuất hiệu quả: Quy trình liên kết, tự động loại dẫn đến loại bỏ được nhiều bước làm thủ công, loại trừ các dữ liệu trùng lặp giữa các bộ phận. Phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất chính xác từ đó dễ dàng điều phối và sắp xếp nhân công, phân bổ thời gian và nguyên liệu cần có thể quá trình sản xuất được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Quản lý nguyên vật liệu: Phần mềm giúp người quản lý có xác định được số lượng, khối lượng và trạng thái của từng loại nguyên vật liệu cụ thể. Phần mềm còn hỗ trợ người sử dụng định lượng được số hàng tồn kho, sản phẩm không đảm bảo chất lượng, hàng hỏng, hàng lỗi để có kế hoạch xử lý kịp thời, đảm bảo được tiến độ sản xuất.

Quản lý mọi lúc mọi nơi: Người dùng có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, miễn là có thiết bị kết nối internet giúp nhà quản lý nhanh chóng phát hiện các vấn đề nảy sinh, từ đó có thể kịp thời giải quyết.

Quản lý dữ liệu thống nhất: Mọi dữ liệu, thông tin của nhà máy sản xuất hóa chất đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, giúp nhà quản lý có thể quản lý và tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

Với việc sử dụng phần mềm ERP cho ngành hóa chất sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý  công việc quản lý một cách dễ dàng và hiệu quả, đảm bảo cho quá trình sản xuất được thực hiện một cách hệ thống, thuận lợi nhất.

Để tìm hiểu sâu hơn về phần mềm ERP cho ngành hóa chất mời bạn đọc tham khảo bài viết:

Giải pháp ERP cho ngành hóa chất: Giải pháp thúc đẩy năng suất

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
  Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

   Phone Gọi ngay
   zalo chat Zalo chat
   Facebook chat Facebook chat