bài Viết
VNEWS phỏng vấn ITG về vai trò của chuyển đổi số với doanh nghiệp sản xuất
Thursday December 3rd, 2020

Trong phóng sự : “Kinh tế số Việt Nam nhiều triển vọng” phát sóng lúc 18h ngày 28/11/2020 trên kênh Truyền hình thông tấn (VNEWS) về chủ đề: Xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp sản xuất. Trả lời phỏng vấn, Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành Công ty CP Công nghệ ITG chia sẻ với phóng viên:  Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp giúp nâng cao năng suất lao động và giảm chi phí. 

Chuyển đổi số trong nhà máy là một xu hướng tất yếu hiện nay. Không chỉ len lỏi trong một công đoạn nào đó của sản xuất, những ứng dụng số đã có mặt trong mọi khâu của nhà máy từ chuẩn bị nguyên liệu, lên kế hoạch sản xuất tới tất cả các công đoạn sản xuất. Đặc biệt trí tuệ nhân tạo đã tối ưu hóa mọi động sản xuất giúp tăng năng suất vượt trội  so với những nhà máy truyền thống.

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành Công ty CP Công nghệ ITG – Đơn vị tiên phong trong phát triển giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY chia sẻ: “Với những nhà máy truyền thống việc áp dụng phương pháp sản xuất quản lý thủ công sẽ tiêu tốn nhiều nhân công. Và khi mở rộng quy mô nhà máy sản xuất doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý quản trị. Việc ứng dụng chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, giảm chi phí”.

Phóng sự cũng nêu rõ, không chỉ trong sản xuất, chuyển đổi số còn làm thay đổi bộ mặt của toàn bộ các ngành nghề và trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Theo tính toán nếu chuyển đổi số thành công thì GDP của Việt Nam có thể tăng thêm hơn 160 tỷ đô la mỹ trong hơn 20 năm tới. 

Toàn bộ nội dung phần chia sẻ của đại diện ITG được đăng tải dưới đây:

Về Công ty Cổ phần Công nghệ ITG:

Công ty CP Công nghệ ITG là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp doanh nghiệp thông minh và nhà máy thông minh thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Với giải pháp  nhà máy thông minh 3S iFACTORY là mô hình chuyển đổi số toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi từ tầng tự động hóa trong nhà xưởng, kết hợp với các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: Big Data (Dữ liệu lớn), Trí tuệ nhân tạo (AI) hay các cảm biến IIoT,… để hỗ trợ doanh nghiệp thu thập dữ liệu theo thời gian thực, đưa ra các quyết định về điều hành sản xuất kinh doanh”.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Gọi ngay
Zalo chat
Facebook chat