Review sách tháng 3: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Monday March 16th, 2020 |
|

Nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ kiến thức thường niên, diễn ra vào thứ 7 tuần thứ 2 hằng tháng, sự kiện chia sẻ sách tháng 3 của ITG đã được diễn ra vào 14.3.2020. Nội dung được chị Luyện Thị Vui – Trưởng phòng Dịch vụ Khách hàng chia sẻ trong sự kiện lần này là về bộ sách: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, của tác giả Andrew Matthews.

Năm tập trong bộ sách: Being Happy – Making Friends – Follow your heart – Being a happy teenager – Hapiness in a nutshell, đem đến độc giả chìa khóa của cánh cửa hạnh phúc, giúp mỗi người trong chúng ta đối diện dễ dàng hơn với chính mình, với những người xung quanh và những sự kiện diễn ra trong cuộc đời. Không chỉ vậy, điều khiến cuốn sách đặc biệt hấp dẫn còn là cách tiếp cận vô cùng thú vị của tác giả với những vấn đề tưởng chừng khô khan. Đó là giọng văn gần gũi, đó là những mẩu chuyện ngắn gọn và còn cả những hình vẽ minh họa hài hước. Tất cả những yếu tố kế trên giúp bộ sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” ngay từ khi mới ra mắt năm 2001 đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản và vẫn luôn giữ vị trí Best Seller ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ cho tới ngày nay.

Trong buổi giao lưu lần này, bên cạnh giới thiệu về bộ sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, chị Luyện Thị Vui còn tập trung chia sẻ về tập thứ 4: Being a happy Teenager. Như chị giải thích, vì ITG tập trung rất nhiều con người trẻ tuổi, sục sôi sức sống nhưng nhiều khi chưa xác định được hướng đi đúng đắn để tìm tới hạnh phúc, vì vậy các bạn sẽ có thể tìm được chính mình đâu đó trong những nội dung mà tập sách này đề cập.

3 quan điểm chính mà chị Vui muốn chia sẻ tới các thành viên ITG là: lặp đi lặp lại một hành động, giá trị của nỗi đau và sự tha thứ cho bản thân.

Ý tưởng của việc lặp đi lặp lại một hành động giúp người ta dần thay đổi suy nghĩ và niềm tin của chính mình. Ví dụ, nếu ta luôn tự nhủ mình sẽ thành công, thì dần dà sẽ hình thành suy nghĩ và niềm tin là ta sẽ đạt được thành công thật sự. Và từ suy nghĩ ấy, sẽ hiện thực hóa thành kết quả thành công. Quan điểm này được anh Nguyễn Xuân Hách rất ủng hộ và hào hứng chia sẻ về câu chuyện của chính mình.

Chủ đề tiếp theo cũng được các thành viên chia sẻ sôi nổi là Giá trị của nỗi đau. Hóa ra, nỗi đau không vô dụng như chúng ta tưởng, nhìn một cách khác, nỗi đau giúp chúng ta học được một bài học trong cuộc sống, giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, bớt gặp phải những sai lầm khác trong tương lai. Đây cũng là quan điểm mà anh Đinh Thế Hùng muốn chia sẻ.

Cuối cùng, chị Vui gửi gắm tới thành viên ITG, việc quan trọng nhất, con người đừng nhìn về quá khứ, dằn vặt về những sai lầm, đừng tập trung quá vào việc vị tha cho người khác, mà việc quan trọng nhất là hãy thứ tha cho chính bản thân mình. 

Buổi chia sẻ kiến thức tháng 3 đã diễn ra trong không khí vui vẻ đầm ấm của các thành viên và đem lại rất nhiều cảm hứng sống, cảm hứng làm việc tích cực. Hẹn gặp lại các thành viên vào buổi chia sẻ sách tháng sau, với nhiều tri thức hơn nữa. 

Bộ sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” (5 tập) hiện đang có mặt tại kệ sách của công ty, mời các thành viên cùng đọc và chia sẻ cảm nhận của mình dưới comment.

VIDEO HIGHLIGHTS

RECRUITMENT

THE PRESS SAY ABOUT US

Register Email to receive articles

Typical customers