bài Viết
Quản trị nguồn lực doanh nghiệp dễ dàng cùng ERP
Thursday September 14th, 2017

Nguồn lực doanh nghiệp, theo nghĩa hẹp được hiểu là được hiểu là các nguồn lực vật chất để phát triển như tài nguyên thiên nhiên, vốn tiền,… hiểu rộng ra thì nguồn lực doanh nghiệp bao gồm tất cả những tiềm năng, lợi thế vật chất và cả phi vật chất để phục vụ một mục đích nào đó. Nói một cách khác, nguồn lực doanh nghiệp là khả năng cung cấp các yếu tố cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

He thong quan tri nguon nhan luc

Để công ty doanh nghiệp phát triển tốt, cần phải quản trị nguồn lực doanh nghiệp, hiểu rõ và xử lí tốt nhất những thông tin về nguồn lực gồm:

  • Nhân lực: là toàn bộ lực lượng lao động làm việc trong doanh nghiệp
  • Tổ chức, văn hóa: phân công nhiệm vụ cho các nhóm, phòng, đơn vị trong doanh nghiệp.
  • Tài chính: bao gồm tất cả các khoản chi, khoản thu, vốn, doanh thu, lợi nhuận chi tiết cụ thể, thông tin tài chính, thuế,…
  • Khách hàng: thông tin các đối tác làm ăn cũng như đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng,…
  • Công nghệ, thiết bị: công nghệ sản xuất, các ứng dụng, trang thiết bị sản xuất
  • Quy trình: tiếp thị, xuất – nhập khẩu, bán hàng, sản xuất, phân phối, tồn kho,…

Bởi có rất nhiều nguồn lực công ty cần phải quản lý, do đó một công cụ được ra đời được xem là giải pháp sản xuất kinh doanh, quản trị nguồn lực doanh nghiệp, đó chính là ERP.

ERP là công cụ giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lý và khai khác nguồn lực một cách hiệu quả và hợp lý nhất nhờ vào các quy trình đã được thiết lập sẵn trong hệ thống. Các quy trình này được nghiên cứu và khảo sát từ nhu cầu của doanh nghiệp, chắt lọc những điều tốt và cần thiết nhất. ERP còn cung cấp cho doanh nghiệp hệ thống quản lý với quy trình hiện đại, thông minh, nâng cao chất lượng quản lý điều hành của doanh nghiệp.

Chọn ERP để quản trị nguồn lực doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và tránh được xáo trộn trong sản xuất do độ chính xác cao hơn rất nhiều so với con người và đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Tích hợp thông tin của từng chi nhánh, đơn vị, quy trình xuyên suốt cả hệ thống để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt thông tin sản xuất và kinh doanh. Và update một cách nhanh chóng các thay đổi trên hệ thống.

Giao diện dễ sử dụng, hợp lý, thông minh.

Xây dựng báo cáo phân tích quản lý, giúp người quản lý thấy được tình trạng đã và đang xảy ra. Từ đó chỉ ra khuyết điểm và xác định hướng phát triển, thông suốt luồng thông tin ở cả đơn vị mình và toàn bộ doanh nghiệp.

Vì những ưu điểm trên mà quản trị nguồn lực doanh nghiệp bằng hệ thống ERP cũng khá tốn kém. Người quản lý nên cân nhắc kỹ lưỡng nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

Gọi ngay
Zalo chat
Facebook chat