Doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng 4.0

04/04/2018 |
|

Chưa bao giờ chúng ta nghe nói nhiều đến cụm từ “cách mạng công nghiệp 4.0” nhiều như hiện nay. Nó đã và đang tác động mạnh mẽ tới hầu khắp lĩnh vực cuộc sống đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp. Cuộc cách mạng này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí mà còn là làn song giúp đổi mới sáng tạo trong sản xuất các mặt hàng, đáp ứng nhanh, chính xác mọi yêu cầu của khách hàng.

Với sự tăng tăng tốc như vậy cũng đặt nhiều thách thức – khó khăn trong quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0. Yêu cầu đặt ra với các doanh nghiệp là phải nâng cao năng lực lãnh đạo và nâng cao khả năng quản trị doanh nghiệp ở gần như tất cả các lĩnh vực như: kế hoạch chiến lược, nhân lực, tài chính,  quảng cáo và marketting, sản xuất…Bên cạnh đó còn phải xây dựng một văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp, trách nhiệm và vai trò xã hội trong nền kinh tế toàn cầu.

cach-mang-mang-cong
Một trong những vấn đề quan trọng và bức thiết nhất đặt ra với các doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 đó là cần phải nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần có sự nhạy cảm thị trường, tìm hiểu,  nắm bắt nhu cầu khách hàng và phát triển các sản  phẩm đáp ứng cao những nhu cầu đó,chỉ có thế doanh nghiệp mới có thể khẳng định vị thế của mình. Doanh nghiệp cần xác định  tiềm năng, nguồn lực của mình, xác định thể mạnh để phát triển và điểm yếu để khắc phục.. Vì vậy muốn cạnh tranh chất lượng sản phẩm phải luôn được xem là quan trọng hàng đầu. Doanh nghiệp cần lấy khách hàng là mục tiêu cao nhất, mọi họt động đều phải hướng đến khách hàng và mang lại giá trị cho khách hàng. Người dùng là người quyết định sự tồn tại của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất và từ đó quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, truyền thông nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp cũng là một chiến lược quan trọng để phát triển và đẩy mạnh thương hiệu doanh nghiệp.

Và cuối cùng là áp dụng công nghệ trong Quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0, công nghệ sẽ được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của daonh nghiệp từ quản trị kinh doanh quản trị nhân sự đến chăm sóc khách hàng. Công nghệ cho phép doanh  nghiệp hoạt động hiệu quả, tối ưu hóa nguồn lực và thời gian, vì vậy giải pháp công nghệ trong quan trị doanh nghiệp hiện nay luôn là  mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp bất kể quy mô to hay nhỏ, nội địa hay xuyên quốc gia bởi tính ưu việt và những giá trị mà các phần mềm quản trị hệ thống mang lại.

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn