Công việc của người quản lý sản xuất

04/12/2019 |
|

Trong bất kì ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào thì công việc của công việc của người quản lý sản xuất là đảm bảo tiến độ sản xuất kịp thời, số lượng cũng như chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn theo đúng kế hoạch đề ra.

Công việc của người quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất có trách nhiệm giám sát các hoạt động hàng ngày của sản xuất. Họ phối hợp, lập kế hoạch và quán xuyến, giám sát, đảm bảo mọi hoạt động, cơ sở dữ liệu, vật chất trong cơ sở sản xuất được hoạt động trơn tru, hiệu quả. Cụ thể, công việc của là:

  • Nhận đặt hàng từ bộ phận kinh doanh, phân tích số liệu, lập kế hoạch – lịch trình sản xuất.
  • Quyết định cách tốt nhất để sử dụng công nhân và thiết bị của nhà máy để đáp ứng các mục tiêu sản xuất
  • Đảm bảo rằng sản xuất đúng tiến độ và trong ngân sách
  • Theo dõi quá trình xuất, nhập kho, quá trình sản xuất để đưa ra những phương hướng, đề xuất phát triển phù hợp.
  • Theo dõi, giám sát đội ngũ nhân công trong xưởng sản xuất. Hỗ trợ phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhóm, từng bộ phận, cá nhân trong xưởng sản xuất.
  • Điều phối công việc, lên kế hoạch xuất nhập kho, xuất nhập hàng hóa, thành phẩm,…
  • Khắc phục các sự cố trong sản xuất
  • Viết báo cáo sản xuất

Như vậy, công việc của người quản lý sản xuất phải chịu áp lực từ hai phía, có sức tác động và ảnh hưởng rất lớn đến công việc của cả hệ thống, doanh nghiệp. Chính vì thế, yêu cầu của một người quản lý sản xuất cũng rất lớn.

>>>Đọc thêm: Quản lý kho bằng QR code: Nhanh chóng, hiệu quả, chính xác

người quản lý sản xuất

Mức lương của người quản lý sản xuất

Ở Việt Nam, mức lương của người quản lý sản xuất sẽ rơi vào từ 4,5 – 33,8 Tr (Theo vietnamsalary)

Mức lương cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ kinh nghiệm, giáo dục và đào tạo, vị trí địa lý và ngành công nghiệp cụ thể.

Những yêu cầu đối với người quản lý sản xuất

 

Tác phong quản lý chuyên nghiệp: Rất nhiều công việc cần phải giải quyết trong một ngày. Mỗi sự chậm trễ, sai sót trong quá trình xử lý công việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của từng người. Chính vì vậy, quản lý sản xuất cần phải hình thành cho mình một tác phong xử lý công việc chuyên nghiệp: xử lý nhanh, chính xác, không để yếu tố cá nhân chi phối vào công việc, cách làm việc khoa học, thuận tiện cho cả bản thân mình và những người xung quanh,…

Kỹ năng quản lý đám đông: Là người quản lý, điều phối mọi hoạt động, vấn đề trong cơ sở sản xuất, nhưng hiệu quả làm việc trong đó quyết định trực tiếp đến từ đội ngũ nhân công. Hãy học cách làm chủ và quản lý họ. Là quản lý sản xuất, hãy làm sao cho đội ngũ nhân công hiểu được ý nghĩa của công việc mà mình đang làm, để họ kính nể và làm việc nghiêm túc, chu đáo.

Trách nhiệm đối với công việc: Mỗi công việc để được thực hiện tốt cần có trong đó sự trách nhiệm và tình yêu đối với nó. Công việc quản lý sản xuất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản xuất nói riêng và hiệu quả kinh doanh nói chung. Chính vì thế, nếu người quản lý không có trách nhiệm, tình yêu đối với công việc của mình, hậu quả sẽ rất tai hại.

Công cụ quản lý hỗ trợ: Công việc quản lý sản xuất ngày càng phức tạp. Nếu vẫn sử dụng những phương pháp quản lý truyền thống, có thể hiệu quả đạt được sẽ không được như mong muốn. Sự phát triển của khoa học công nghệ cho ra đời những công cụ hiện đại, hỗ trợ con người rất lớn trong quá trình làm việc. Phần mềm quản lý sản xuất sẽ giúp bạn nắm bắt sản xuất tốt hơn tránh được những tình huống sai sót không đáng có.

Có thể lấy ví dụ như: Phần mềm hỗ trợ quản lý sản xuất – được cung cấp bởi ITG sẽ giúp người dùng có thể quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên liệu, vật liệu phụ, tình trạng và tiến độ sản xuất của thành phẩm/ sản phẩm dở dang trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, nhà quản lý, người thực hiện công tác điều hành cùng lúc theo dõi được việc thực hiện sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy hay một công ty sản xuất gia công từ xa trong toàn bộ thời gian diễn ra sản xuất. Sản phẩm phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp sản xuất của ITG là sản phẩm khác biệt với các sản phẩm hiện có trên thị trường bởi khả năng tùy biến. Giải pháp được xây dựng  trên cơ sở ứng dụng công nghệ lập trình .NET và cơ sở dữ liệu SQL Server, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khi đưa vào vận hành trong doanh nghiệp, mỗi bộ phận và phòng ban tham gia sử dụng sẽ từng bước được tin học hóa các nghiệp vụ phục vụ cho công tác quản lý.

Cần rất nhiều yếu tố để có thể làm tốt nhiệm vụ của một người quản lý sản xuất. Tuy nhiên, nếu có được những kiến thức, kỹ năng và công cụ hỗ trợ nền tảng trên đây, chắc hẳn công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 0986.196.838

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu