5 lý do khiến phần mềm ERP trở nên quan trọng

08/12/2017 |
|

Các chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý thường gặp nhiều khó khăn khi đưa ra một giải pháp tối ưu để vận hành bộ máy công ty một cách hiệu quả nhất, và một trong những phương án nổi bật được đưa ra chính là có nên triển khai phần mềm ERP hay không. Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP là một cách thức có thể tối ưu hóa tổ chức và hoạt động, đem lại những lợi ích vô cùng to lớn về mặt chi phí, thời gian cũng như về mặt cơ cấu doanh nghiệp một cách khoa học.

1. Tiết kiệm chi phí

Giá thành cho ERP không phải là rẻ, tuy nhiên với những gì ERP đem lại thì thực sự đây là một khoản chi phí đúng đắn. ERP có thể hợp nhất các hệ thống bị phân mảnh về một chương trình có hệ thống, từ quản lý chuỗi cung ứng, phát triển sản phẩm cho đến hỗ trợ công nghệ và hơn thế nữa.

Bằng cách sử dụng ERP, bạn sẽ tạo ra hiệu quả về chi phí vận hành và cải tiến quy trình kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đào thải một số bộ phận lỗi thời, không cần thiết và từ đó sẽ tiết kiệm thêm chi phí. Khi tất cả đều đã đi vào hệ thống, doanh nghiệp sẽ đi vào quy củ hơn, từ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Phan mem ERP1232. Cải thiện sự cộng tác

Các tính năng của ERP có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình mà bạn đang sử dụng, tuy nhiên hệ thống này cũng cho phép bạn chia sẻ các chỉnh sửa dữ liệu cũng như nâng cấp an ninh. Bạn không cần kết hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau bởi vì tất cả dữ liệu đều được biên dịch, lưu trữ, chia sẻ và truy cập qua một hệ thống duy nhất.

3. Năng suất cải tiến

Nếu như không có ERP, doanh nghiệp của bạn có thể dư thừa trong bộ máy quản lý, hoặc lãng phí thời gian cho một vài nghiệp vụ lặp đi lặp lại theo cách thủ công. Bởi vậy, một hệ thống ERP sẽ loại bỏ những lãng phí này, đem lại ảnh hưởng tích cực về mặt năng suất, hiệu quả và lợi nhuận.

4. Sự hài lòng của khách hàng

Phần mềm ERP rất phù hợp để sử dụng trong các dịch vụ tiếp thị khác nhau, liên quan đến tạo ra một danh sách khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng để duy trì lượng khách hàng trung thành. Hơn nữa, ERP cũng có thể giúp bạn giao tiếp với khách hàng tốt hơn nhờ vào hệ thống được lập trình sẵn có.

5. Cải thiện kiểm kê và quản lý sản xuất

Một hệ thống ERP có thể được sử dụng để đơn giản hóa nhiệm vụ nhằm giảm sự quá tải, cải tiến quy trình sản xuất và phân phối.

Quyết định sử dụng một hệ thống ERP cũng như quyết định về việc ERP sẽ kết hợp vào tổ chức của bạn như thế nào là điều cần thiết. Bằng cách xác định các yêu cầu sử dụng của bạn về các tính năng và lợi ích của chương trình ERP một cách cụ thể, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn hơn giải pháp phần mềm nào có thể phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu

tư vấn