Vai trò của hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP
>

Vai trò của hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP

14/09/2017 |
|

Thuật ngữ ERP không còn mới lạ gì đối với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. ERP – hệ thống quản trị doanh nghiệp có vai trò trở thành bí quyết quản trị của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao ERP lại được ứng dụng nhiều như vậy nhé!

He thong quan tri doanh nghiep

Hệ thống ERP là gì?

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning, là một phần mềm máy tính được sử dụng để hỗ trợ quản trị doanh nghiệp.

R (Resource) có nghĩa là nguồn lực, tài nguyên, còn P (Planning) có nghĩa là hoạch định, lên kế hoạch. Như vậy thuật ngữ ERP (Enterprise resource planning) được hiểu một cách tổng quát là công cụ hỗ trợ việc lên kế hoạch để sử dụng, phân bổ các nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp giúp tạo ra tài nguyên cho doanh nghiệp.

Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP là một hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, tích hợp theo một cấu trúc tổng thể, thực hiện tin học hóa toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, hỗ trợ và thực hiện các tác vụ bao gồm kế toán, phân tích tài chính, quản lý kho bãi, quản lý sản xuất, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, …

Vai trò của hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP

Các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn ở các nước phát triển đều đã ứng dụng hệ thống ERP trong hoạt động quản trị doanh nghiệp của họ, trong khi đó ERP đang tiếp cận mạnh và ngày càng được áp dụng rộng rãi đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp ứng dụng hệ thống ERP như một công cụ hữu ích và không thể thiếu để nâng cao năng suất hoạt động, hiệu quả quản lý, tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, gia tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Mục tiêu tổng quát của hệ thống ERP là lên kế hoạch sao cho đảm bảo các nguồn lực của doanh nghiệp như nhân lực, máy móc, tiền bạc, vật tư, … được sử dụng tối ưu và đem lại hiệu quả cao nhất.

Thông qua ERP, thay vì việc các phòng ban sử dụng các phần mềm quản lý riêng rẽ như trước đây, toàn bộ mọi hoạt động của doanh nghiệp từ quản trị nguồn tài chính nội bộ, quản trị nguồn nhân lực, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng sản phẩm, đến các hoạt động tiếp thị sản phẩm, bán hàng, thông tin đối tác, khách hàng, … đều sẽ được lưu trữ và quản lý bởi một hệ thống duy nhất. Điều này giúp cho mọi nhân viên cũng như nhà quản lý doanh nghiệp có thể nhanh chóng và dễ dàng cập nhật thông tin cần thiết bất cứ khi nào cần và khi có đủ quyền hạn. Đó chính là lí do tại sao hệ thống ERP lại được đánh giá là giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Vai trò của hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP
5 (100%) 1 vote

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu