Thách thức thường gặp khi triển khai ERP

Thách thức thường gặp khi triển khai ERP

By In Diễn đàn, ERP On 24/11/2017


Có lẽ đối với nhiều doanh nghiệp tại nước ta, giải pháp ERP không còn quá xa lạ mà đang ngày càng tiệm cận với tất cả công ty lớn nhỏ, góp phần tạo nên quá trình làm việc hiệu quả, tiện lợi. Tuy mang lại nhiều lợi ích song ERP đứng trước nhiều thách thức không nhỏ, ngay cả doanh nghiệp lớn mạnh có thể vẫn mắc phải. Đó là những thách thức gì? Mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phân tích chưa chuẩn xác về nhu cầu thực hiện của doanh nghiệp

Khi nhà cung cấp đưa giải pháp ERP cho doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên để giải pháp ERP đó hiệu quả đối với doanh nghiệp, đó chính là phân tích chính xác nhu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với tình hình hiện tại. Nếu nhà cung cấp và doanh nghiệp có sự trao đổi không có tương tác cụ thể, khiến cho sự việc trở nên hiểu nhầm, bên cung cấp đưa ERP sai với nhu cầu thực hiện của doanh nghiệp thì sẽ khiến mọi chuyện trở lên có rắc rối to. Doanh nghiệp về lâu về dài mà sử dụng giải pháp ERP đó không những chẳng có hiệu quả cao trong công việc, mà còn khiến cho doanh nghiệp mình gặp thêm nhiều khó khăn.

Cung cap giai phap ERP hieu qua

Cấp trên chưa có sự quan tâm đúng mực

Bạn thử nghĩ xem khi thực hiện ERP mà lãnh đạo thờ ơ và không quan tâm tới tiến độ công việc hay kết quả thì sẽ ra sao? Liệu mọi công việc vẫn được giải quyết hay đều trở nên thất bại dù đã thử đến một phương pháp mang hiệu quả cao? Dù là được thực hiện một giải pháp quản lý rất tốt trên thị trường, song lãnh đạo vẫn luôn đóng vai trò chủ chốt nên việc thiếu sự sát sao là việc không nên. Cấp trên cần đặc biệt quan tâm và yêu cầu cấp dưới chú tâm từng bước đến triển khai ERP cho toàn thể doanh nghiệp mình để công việc diễn ra đầy đủ.

Chưa thực hiện đúng kế hoạch

ERP sẽ gặp thất bại ngay lập tức nếu không được lập kế hoạch triển khai hoạt động một cách tỉ mỉ. Nếu như đột nhiên, lãnh đạo yêu cầu nhân viên áp dụng ERP cho doanh nghiệp của mình, nhân viên sẽ cảm thấy đường đột và hỗn loạn. Việc chưa có kế hoạch, chưa có lộ trình, chưa được đào tạo bài bản thì làm sao mà thực hiện nó một cách hoàn toàn và dễ dàng. Nhất là nói đến hiệu quả trong doanh nghiệp mà thiếu đi việc từng bước thành công sẽ khiến cho mọi thứ thêm rối ren. Cách tốt nhất là dù tình trạng doanh nghiệp của bạn có thể đang rất tệ, nhưng cũng đừng vội vàng thực hiện ERP, hãy nhờ đến tư vấn và tìm nhà cung cấp hiệu quả để giải quyết mọi việc tốt hơn.


About the Author

HienNguyen