Sai lầm nào khiến doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp ERP?

Sai lầm nào khiến doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp ERP?

By In Diễn đàn, ERP On 24/11/2017


Hiện nay, có khá nhiều các doanh nghiệp tiến hành áp dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ công tác quản trị trong doanh nghiệp mình. Có nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc áp dụng giải pháp này nhưng cũng có không ít những doanh nghiệp thất bại. Vậy có những sai lầm nào khiến cho doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

ERP là gì?

ERP là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Enterprise Resource Planning software. Đây là một giải pháp phần mềm dành cho các doanh nghiệp được ra đời với mục đích hỗ trợ công tác quản trị của một tổ chức doanh nghiệp. Giải pháp ERP giúp tích hợp tất cả chức năng của các phòng ban, mọi chức năng của công ty lại 1 hệ thống máy tính chủ duy nhất để dễ dàng cho việc theo dõi công việc cũng như linh hoạt đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhung sai lam khi trien khai ERPSai lầm nào khiến cho doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp ERP?

Lập kế hoạch triển khai sơ sài, không cụ thể

Có nhiều doanh nghiệp thất bại trong việc triển khai áp dụng giải pháp này là do không thực hiện lập kế hoạch triển khai hoặc nếu có cũng rất sơ sài và không cụ thể. Khi không có một kế hoạch cụ thể thì việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn khi mà doanh nghiệp sẽ không biết phải làm gì trước, làm gì sau, hay chi phí cho phần công việc này là bao nhiêu… gây rối loạn, khó kiểm soát tình hình. Do vậy, cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Cần phải đánh giá được quy trình của doanh nghiệp có ứng dụng được giải pháp này hay không? Hay có cần kiểm tra, đánh giá lại quy trình từng phòng ban hay không để đưa ra được quyết định phù hợp, tránh gây lãng phí chi phí.

Lựa chọn nhà cung cấp không phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm ERP cho doanh nghiệp do đó rất khó cho các doanh nghiệp lựa chọn khi những nhà cung cấp đưa ra rất nhiều những ưu điểm vượt trội có trong phần mềm của mình. Do đó, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, xác định được phạm vi dự án của doanh nghiệp và chọn lọc những nhà cung cấp có thể đáp ứng, giải quyết vấn đề của doanh nghiệp mình để có lựa chọn phù hợp. Giải pháp ERP là một giải pháp được khuyên dùng trong các doanh nghiệp, nếu như được triển khai áp dụng đúng cách thì đó là một sự đầu tư đáng kể và phù hợp. Do đó, bạn cần tìm hiểu nhiều yếu tố để đi đến sự lựa chọn cuối cùng, quyết định lựa chọn nhà cung cấp phần mềm nào cho doanh nghiệp của mình.

Bài viết trên đây vừa chỉ ra cho bạn một số sai lầm mà doanh nghiệp mắc phải dẫn đến những thất bại trong việc triển khai giải pháp ERP. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: http://www.itgvietnam.com/.


About the Author

HienNguyen