OCB TRIỂN KHAI HỆ THỐNG NGÂN HÀNG LÕI CỦA CỦA TEMENOS AG

05/10/2010 |
|

Ngày 19/12/2008, tại TP.HCM, ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông (OCB) và tập đoàn Temenos AG (Thụy Sỹ) đã ký kết triển khai hệ thống ngân hàng lõi.
Hệ thống phần mềm Temenos T24 (T24) hợp nhất toàn bộ hoạt động của OCB trong phát triển ngân hàng bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp, dự kiến thời gian triển khai là 1 năm.

OCB triển khai hệ thống ngân hàng lõi của Temenos AG

Ông Võ Văn Châu, tổng giám đốc OCB cho biết, kế hoạch mở rộng mạng lưới của OCB từ nay đến 2010 là trên 100 điểm trên toàn quốc. Hệ thống hạ tầng CNTT phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của OCB ổn định, liên tục, an toàn và bảo mật, giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu. OCB nhận thấy sự cần thiết của một hệ thống ngân hàng lõi không chỉ hỗ trợ hợp nhất các hoạt động kinh doanh hiện tại mà còn có khả năng đưa ra giải pháp trợ giúp khi khối lượng giao dịch tăng.

Ông Chris Longden, giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Temenos AG nhận xét: “Các ngân hàng thế giới đang có xu hướng mở rộng hệ thống bán lẻ như một chiến lược phát tiển bền vững trong những năm tới. Hệ thống công nghệ hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí là những yếu tố chủ yếu để thực hiện thành công những chiến lược này”.

Tập đoàn Temenos AG là nhà cung cấp toàn cầu cho các tổ chức tài chính với giải pháp ngân hàng tích hợp. Phần mềm T24 được sử dụng trong nhiều phân khúc ngân hàng bao gồm các dịch vụ bán lẻ, bán buôn, đa năng, ngân hàng doanh nghiệp quốc tế, quản lý tài chính và ngân hàng cá nhân, các dịch vụ cho vay…

(http://eac.vn – theo PCW)

OCB TRIỂN KHAI HỆ THỐNG NGÂN HÀNG LÕI CỦA CỦA TEMENOS AG
Đánh giá bài viết

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu