Những ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Những ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp

By In Diễn đàn, Quản trị doanh nghiệp On


ERP – phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning), là tên gọi của một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Có thể nói rằng, nó bao gồm những chức năng chính cơ bản nhất. Một phần mềm ERP tích hợp những chức năng chung đó vào trong cùng một hệ thống duy nhất. Chính vì vậy, thay vì phải sử dụng cùng một lúc nhiều phần mềm như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương, quản trị sản xuất… một cách song song, độc lập lẫn nhau thì ERP tập hợp đầy đủ các chức năng vào một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên hệ với nhau. Hiện nay, số lượng các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng ERP càng nhiều bởi những hiệu quả to lớn mà nó mang lại.

Technology in the hands of businessmen

Một số ưu điểm của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Không phải bỗng dưng mà phần mềm quản trị doanh nghiệp trở thành một giải pháp xu hướng và được ưa chuộng như hiện nay. Chính vì những ưu điểm sau đây mà chúng ta có thể hiểu tại sao nó lại trở nên ngày càng phổ biến như vậy:

Thứ nhất, hệ thống ERP hạn chế tối đa nhất các công việc trùng lặp và đặc biệt là giảm thiểu các thao tác nhập liệu thủ công dễ dẫn đến tình trạng nhập sai dữ liệu và mất lại nhiều thời gian. Thêm vào đó, thay vì việc lưu dữ liệu ở nhiều nơi riêng rẽ thì giờ đây, tất cả dữ liệu giờ được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất. Chính vì vậy, cơ sở dữ liệu được đảm bảo và cập nhật kịp thời.

Điều thứ hai là phần mềm quản trị doanh nghiệp hỗ trợ các nhà quản trị dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy để có thể đưa ra các kế hoạch dựa trên cơ sở có thông tin đầy đủ. Mặt khác, lựa chọn ERP có tính linh động cao vì nó có thể điều chỉnh linh hoạt nhiều phần cơ bản khi doanh nghiệp có những sự thay đổi.

Không chỉ vậy, trong phần mềm ERP, các thông tin được cập nhập theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác và cực kỳ đầy đủ. Phần mềm quản trị doanh nghiệp khiến việc báo cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và khả năng tùy chỉnh cũng tốt hơn. Với khả năng báo cáo được cải thiện đáng kể, công ty của bạn có thể xử lý những yêu cầu dữ liệu phức tạp một cách dễ dàng.

Cuối cùng, khi sử dụng phần mềm ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào những hệ thống rời rạc, không thống nhất dẫn đến làm việc không hiệu quả. Hệ thống mới sẽ cải thiện độ chính xác, ổn định và bảo mật dữ liệu một cách tối đa, cũng như các thao tác hạn chế truy cập cũng có thể được tùy chỉnh bởi nhà quản lý.