Nguyên nhân nào khiến cho doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp ERP?

Nguyên nhân nào khiến cho doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp ERP?

By In Diễn đàn, ERP On 29/11/2017


Giải pháp ERP là một trong các giải pháp hỗ trợ công tác quản trị được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh những doanh nghiệp đã thành công khi áp dụng giải pháp này thì cũng có không ít những doanh nghiệp thất bại. Vậy nguyên nhân nào khiến cho doanh nghiệp thất bại khi áp dụng giải pháp này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lập kế hoạch triển khai không chi tiết, không cụ thể

Giai phap ERP cho doanh nghiep 234

Bên cạnh những doanh nghiệp thành công khi áp dụng ERP thì cũng có không ít những doanh nghiệp thất bại. Mà nguyên nhân thất bại chủ yếu là do không thực hiện lập kế hoạch triển khai giải pháp hoặc nếu có lập kế hoạch thì cũng rất sơ sài, không chi tiết và không cụ thể. Trong bất cứ công việc nào nếu không có một kế hoạch cụ thể thì việc triển khai công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn và kể cả khi áp dụng giải pháp ERP. Khi không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ không biết phải làm gì trước hay chi phí dự trù cho công việc là bao nhiêu, ai sẽ là người phụ trách phần việc này, phần việc kia… gây rối loạn và khó kiểm soát. Do vậy, cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Cần phải tiến hành đánh giá cũng như kiểm tra quy trình làm việc từng phòng ban để có được quyết định phù hợp.

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm không phù hợp

Giải pháp ERP được khá nhiều doanh nghiệp cung cấp. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn các nhà cung cấp ERP phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để chọn được nhà cung cấp phần mềm phù hợp cũng không phải dễ dàng. Do đó, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, xác định được phạm vi dự án của doanh nghiệp và chọn lọc những nhà cung cấp có thể đáp ứng, giải quyết vấn đề của doanh nghiệp mình để có lựa chọn phù hợp. Bạn cần tìm hiểu nhiều yếu tố để đi đến sự lựa chọn cuối cùng, quyết định lựa chọn nhà cung cấp phần mềm nào cho doanh nghiệp của mình để tránh được những rủi ro không đáng có khi triển khai ERP gây lãng phí nhiều chi phí.


About the Author

HienNguyen