NGÂN HÀNG THƯỢNG HẢI XÂY DỰNG CORE BANKING VỚI GIẢI PHÁP HP & TEMENOS

05/10/2010 |
|

HP, Temenos và Ngân hàng cổ phần thương mại Thượng Hải vừa công bố triển khai hệ giải pháp Ngân hàng lõi nhằm hiện đại hóa và hợp lý hóa hoạt động của ngân hàng, giảm thời gian phát triển sản phẩm mới và tăng cường năng lực dịch vụ phục vụ khách hàng.

Tính linh hoạt của giải pháp Hạ tầng HP dành cho ngân hàng kết hợp với phần mềm ngân hàng lõi TEMENOS T24 sẽ cho phép ngân hàng Thượng Hải tập trung hóa quản trị gần 13 triệu tài khoản khách hàng và xử lý hơn 2,5 triệu giao dịch mỗi ngày.

Giải pháp ngân hàng lõi này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoạt động ngân hàng bán lẻ thông qua việc hỗ trợ hiệu quả dải sản phẩm và dịch vụ ngân hàng rộng bao gồm: tiền gửi, tín dụng và cả dịch vụ Internet banking…Ngoài ra, giải pháp còn hỗ trợ các dịch vụ thanh toán bao gồm cả hệ thống thanh toán quốc gia Trung Quốc (China National Payment System) và hệ thống thanh toán liên minh Trung Quốc (China Union-pay)

Jiang Hong – Phó Chủ Tịch ngân hàng Thượng Hải cho biết: ”Việc triển khai và ứng dụng giải pháp ngân hàng lõi sẽ giúp cho ngân hàng hiện thực hóa tầm nhìn – lấy khách hàng làm trung tâm – ở một cấp độ dịch vụ cao hơn. Đồng thời, hệ thống ngân hàng lõi sẽ giúp đẩy mạnh kinh doanh với những sản phẩm dịch vụ ngân hàng mới, được xây dựng phù hợp hơn cho từng đối tượng khách hàng, quản trị kinh doanh hiệu quả và phù hợp thông lệ quốc tế tốt hơn. HP, Temenos  cùng đội ngũ nhân viên của ngân hàng Thượng Hải phối hợp triển khai thành công hệ thống ngân hàng lõi thực sự là một cột mốc đáng ghi nhớ trong quá trình phát triển của ngân hàng chúng tôi.”

BankofSanghai Ngân hàng Thượng Hải xây dựng Core Banking với giải pháp HP & Temenos

Nhân sự kiện  này, ông Mike Blum – Phó chủ tịch phụ trách khối Dịch vụ tài chính của HP cũng cho biết bằng việc tận dụng được chất xám của HP trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng Thượng Hải sẽ có một hệ thống ngân hàng lõi có thể giúp định hướng lợi thế cạnh tranh hiện tại và tương lai. Hệ thống sẽ giúp cho ngân hàng có khả năng nhanh chóng  đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa kênh trong khi vẫn giảm được chi phí sở hữu công nghệ. Đây chính là điểm nổi bật nhất của giải pháp HP, Temenos. Andreas Andreaedes – Giám đốc điều hành Temenos cũng phát biểu cho rằng cùng hợp tác với nhau, HP và Temenos mang lại giá trị cao cho các khách hàng trên toàn thế giới – cung cấp cho họ một giải pháp ngân hàng lõi bao gồm cả phần cứng và phần mềm có khả năng mở rộng, linh hoạt đáp ứng cả các nhu cầu tương lai, giúp họ nâng cao hiệu quả hoạt động. “Bằng việc cộng tác với Temenos, Ngân hàng Thượng Hải cho thấy họ đang nỗ lực thực hiện chiến lược dài hạn – xây dựng ngân hàng thành ngân hàng toàn cầu” – ông Andreas Andreaedes nhấn mạnh.

(http://eac.vn – theo DDDN

NGÂN HÀNG THƯỢNG HẢI XÂY DỰNG CORE BANKING VỚI GIẢI PHÁP HP & TEMENOS
Đánh giá bài viết

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu