Lý do quản lý ngành dược phẩm cần có giải pháp ERP?

Lý do quản lý ngành dược phẩm cần có giải pháp ERP?

By In Diễn đàn, ERP On 04/01/2018


Hiện nay, trong xu thế bùng nổ và phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất trong đời sống hàng ngày, mọi người đều cảm thấy rằng việc có cho mình những phần mềm và giải pháp tân tiến sẽ giúp cho mọi hoạt động diễn ra hiệu quả hơn. Ngành dược phẩm được xem là mũi nhọn trong mọi quốc gia, và liệu giải pháp ERP có phát huy hết tác dụng trong đó để giúp quản lý ngành dược phẩm tốt hơn?

Ngành dược phẩm cần được chú trọng điều gì?

Mọi những sản phẩm như thuốc thang, thực phẩm chức năng hay vaccin đều thuộc trong lĩnh vực dược phẩm. Để điều chế và đóng gói thành phẩm đúng chất lượng ra thị trường, mọi công đoạn sản xuất sản phẩm đều được quản lý ở mức khắt khe dưới công nghệ sản xuất hiện đại. Có thể nói rằng, nếu chỉ để máy móc làm việc với đúng chức năng của mình, sẽ khó có thể có được những sản phẩm chất lượng. Ở đó cần có những giải pháp quản lý chất lượng, bao bì, quy cách đóng gói cũng như hàm lượng, số lượng tồn kho tốt thì mới có thể đảm bảo. Vậy để thực hiện công việc này tốt nhất, liệu chỉ mình con người mới có thể đảm nhiệm?

Tất nhiên là rất khó. Vì mỗi người trong chúng ta thường khả năng không có nhiều cũng như khó có thể đảm nhận một người ở tất cả vị trí. Nhưng nếu mỗi khu đều có vài người giám sát thì quản lý công xưởng sản xuất sẽ phải đau đầu với bài toán chi phí hàng tháng. Vậy đâu là giải pháp?

ERP cho nganh duoc phamERP liệu có hiệu quả nổi trội?

Sẽ còn nhiều người hoài nghi về những công dụng thật sự mà ERP mang lại cho mỗi giai đoạn và công đoạn sản xuất. Thực tế đã chứng minh rằng, nếu như bạn không thể nào làm tốt được nhiều việc, thật may mắn vì khoa học công nghệ đã có giải pháp cho điều này, chính là để một hệ thống được thiết lập sẵn thay chúng ta làm mọi điều.

ERP là một câu trả lời thật sự cho điều này. Ở giải pháp ERP, chúng ta có thể thấy được những tính năng vô cùng hoàn hảo, được thiết lập sẵn hoàn toàn và phần mềm chỉ cần hoạt động theo đúng những gì đã được lập trình. Đó là quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý khách hàng thường xuyên, quản lý nguồn hàng, quản lý lô và kho theo vị trí, quản lý công thức và hàm lượng sản xuất, tính toán giá thành sản phẩm,…. Nhờ những đặc điểm này nên ERP nay đã được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều ngành và đặc biệt là dược phẩm. Bạn đã có quyết định của mình chưa? Vui lòng liên hệ itgvietnam.com để được tư vấn.


About the Author

HienNguyen