Làm thế nào để doanh nghiệp triển khai ERP thành công?

Làm thế nào để doanh nghiệp triển khai ERP thành công?

By In Diễn đàn, ERP On 24/11/2017


Xu hướng sử dụng phần mềm ERP ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ công tác quản lý của doanh nghiệp được dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thể thành công khi áp dụng phần mềm cho doanh nghiệp của mình do chưa có kinh nghiệm hay vì những lý do khác. Vậy cần phải làm những gì để triển khai ERP thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là ERP?

ERP là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Enterprise Resource Planning software, được coi là một giải pháp phần mềm được ra đời nhằm hỗ trợ công tác quản trị trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Chức năng chính của ERP là tích hợp tất cả các phòng ban, mọi chức năng của tổ chức, của công ty trong một hệ thống máy tính duy nhất để dễ dàng theo dõi và nó cũng đủ linh hoạt để có thể đáp ứng được các nhu cầu khác nhau mà tổ chức cần.

ERP cho doanh nghiep

Làm thế nào để triển khai ERP thành công?

Xác định đúng nhu cầu và phạm vi nghiệp vụ cần triển khai trong tổ chức

Khi muốn tiến hành áp dụng ERP trong tổ chức thì doanh nghiệp cần phải xác định rõ được các khó khăn mà doanh nghiệp mình đang gặp phải, những thách thức mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong khoảng tương lai gần 3 – 5 năm tới để xác định được rõ ràng nhất và đúng nhất về nhu cầu đầu tư ERP cho tổ chức. Từ đó, xác định được phạm vi nghiệp vụ mà phần mềm cần triển khai để phù hợp với quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Lựa chọn đối tác triển khai phù hợp

Sau khi xác định được nhu cầu và phạm vi nghiệp vụ triển khai trong tổ chức thì doanh nghiệp cần phải đưa ra lựa chọn để chọn được đối tác triển khai hệ thống phù hợp để đạt được kết quả tốt. Đối tác phải có nhiều kinh nghiệm và đã triển khai thành công giải pháp này ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Tiêu chí lựa chọn đối tác chính là đối tác cần hiểu rõ được ngành nghề cũng như những quy định, văn hóa doanh nghiệp của tổ chức để có thể đưa ra được các giải pháp đúng và phù hợp. Đặc biệt, khi có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao, giám đốc các phòng ban trong doanh nghiệp thì việc áp dụng ERP trong doanh nghiệp càng dễ thành công.

Tuân thủ theo quy trình triển khai nghiêm ngặt

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình triển khai là bước bắt buộc nếu như doanh nghiệp muốn thực hiện ERP thành công. Điều này sẽ giúp sử dụng nguồn lực hiệu quả và giảm thiểu được các rủi ro khi triển khai ERP cho doanh nghiệp.

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn những thông tin để giúp cho doanh nghiệp triển khai ERP thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website http://www.itgvietnam.com/.


About the Author

HienNguyen