Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP?

Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP?

By In Diễn đàn, ERP On 29/11/2017


Giải pháp ERP là một trong các giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bên cạnh những doanh nghiệp sử dụng giải pháp này thì cũng có không ít những doanh nghiệp không sử dụng. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên cân nhắc việc áp dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp của mình.

ERP cho doanh nghiep1234
Kho dữ liệu khó truy cập

Trong một tổ chức, một doanh nghiệp thì việc quản lý thông tin một cách rõ ràng cụ thể là việc rất quan trọng. Một khối lượng lớn thông tin nếu không được quản lý rõ ràng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý. Khi thông tin không đưa về một hệ thống thì sẽ rất khó cho nhân viên để tiếp cận các thông tin và mất rất nhiều thời gian để nắm bắt thông tin cũng như phân loại thông tin một cách hiệu quả.

Khi áp dụng giải pháp ERP thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Đó là một giải pháp mà giúp tích hợp các thông tin trên cùng một hệ thống và được cập nhật liên tục. Do đó, có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi mà kho dữ liệu, kho thông tin của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, khó truy cập, không có sự liên kết thì giải pháp ERP là một lựa chọn phù hợp. Không chỉ những người quản lý mà nhân viên cũng có thể nắm bắt thông tin để làm việc được hiệu quả hơn.

Quá nhiều phần mềm cho các quy trình khác nhau

Trong một doanh nghiệp có rất nhiều các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi doanh nghiệp lại có một phần mềm quản lý khác nhau, không có sự tương tác, trao đổi thông tin giữa các phòng ban chức năng với nhau nên việc nắm bắt thông tin gặp nhiều khó khăn. Thiếu tính thống nhất, tính nhất quán trong hệ thống của 1 tổ chức sẽ khiến cho việc nắm bắt thông tin bị sai lệch, thiếu tính chính xác và có thể gây nên những hậu quả không mong muốn. Khi đó, giải pháp ERP sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Bởi phần mềm ERP giúp tích hợp các thông tin thành một nguồn thông tin chính thức và thống nhất từ đó thì các dữ liệu cung cấp sẽ chính xác, thực tế hơn, thống nhất được các quy trình khác nhau trong cùng một hệ thống.


About the Author

HienNguyen