Hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí trong Cách mạng Công nghiệp 4.0

04/03/2019 |
|

Hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí từ khi xuất hiện đã giúp doanh nghiệp có một công cụ đắc lực để quản lý, phân bổ hiệu quả vật chất, lao động, nhân lực và sử dụng tốt nhất có thể tất cả các tài nguyên liên quan. Với đặc thù của sản xuất cơ khí đòi hỏi tính toán đặc biệt chính xác do sự phức tạp của chúng và các khoản tiền đáng kể liên quan.

Tại sao hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí lại vô cùng quan trọng?

Ngành sản xuất cơ khí được xem như “xương sống” của nền kinh tế. Ngành cơ khí Việt Nam khá đa dạng về sản phẩm, hình thành được một số sản phẩm cơ khí, đó là: Phân ngành sản xuất kết cấu thép và lắp máy đủ sức tham gia xây dựng tốt các công trình công, nông nghiệp; phân ngành sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp đã đáp ứng một phần nhu cầu nội địa…Tuy nhiên sản phẩm cơ khí Việt Nam đang phải cạnh tranh ngày càng gay gắt với sản phẩm nhập khẩu. Việc mở rộng thị trường vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu thông tin thị trường và năng lực cạnh tranh trong nước chưa đủ mạnh, thiếu hệ thống kiểm định chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bản chất của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với sản xuất cơ khí là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; dự báo có đột phá lớn.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với sản xuất cơ khí sẽ tạo ra các “nhà máy cơ khí thông minh”. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh việc quản trị doanh nghiệp của mình bằng cách ứng dụng hệ thống ERP cho doanh nghiệp. Với ứng dụng của hệ thống ERP dữ liệu trong doanh nghiệp được tích hợp trên một hệ thống duy nhất qua tất cả các quy trình từ: lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, mua sắm, sản xuất, hậu cần đến bán hàng và dịch vụ….Kết nối dữ liệu giữa các phòng ban làm tăng tốc độ thực hiện quy trình, giảm thiểu sai sót do các thao tác thủ công hoặc nhập thông tin nhiều lần, và loại bỏ các lãng phí về nhân công, thời gian và gia tăng doanh số. Thông tin từ quá trình sản xuất, kinh doanh, quản trị khách hàng…. được cập nhật và chính xác trên hệ thống ERP cho doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý đưa ra quyết định điều hành kịp thời.

>>>Giải pháp phần mềm chuyên sâu cho ngành cơ khí: 3S ERP .iMFG

 

Lợi ích của hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí

  • Lập kế hoạch sản xuất tự động bằng cách kết nối dữ liệu nhịp nhàng trong nhà máy
  • Theo dõi tiến độ sản xuất, tự động cảnh báo sai sót trong quá trình sản xuất
  • Kiểm soát chất lượng sản phẩm trong từng công đoạn sản xuất
  • Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng
  • Quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  • Cắt giảm chi phí doanh nghiệp
  • Dễ dàng quản lý chuỗi cung ứng phức tạp
  • Tăng cường giá trị dịch vụ cho khách hàng để gia tăng lợi nhuận và thị phần.
  • Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động
  • Hàng loạt các báo cáo, phân tích đa chiều, các dự đoán giúp chủ doanh nghiệp có một công cụ để nhìn nhận toàn diện mọi hoạt động doanh nghiệp.

Khi mua một hệ thống ERP doanh nghiệp nhận được cùng một lúc 3 sản phẩm: Một là “Ý tưởng quản lý”, hai là “Phần mềm quản lý” và ba là “Phương tiện kết nối cho doanh nghiệp”.

hệ thống erp cho doanh nghiệp cơ khí

Giải pháp ERP cho ngành cơ khí từ ITG

Giải pháp 3S ERP .iMFG là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được viết riêng cho ngành cơ khí được xây dựng và được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp sản xuất cơ khí như: Tập đoàn Elmich,Yang Min, Công ty CP Chế tạo biến thế Điện lực Hà Nội, Nhôm Đông Á, Công ty CP Chế tạo Điện cơ Hà Nội, Công ty Công nghiệp Nhật Minh….Giải pháp 3S ERP .iMFG sẽ giúp các doanh nghiệp cơ khí bằng cách tự động hóa các quy trình làm việc và giám sát tất cả quy trình kinh doanh, xử lý đơn đặt hàng và sản xuất theo đơn đặt hàng, dự toán chính xác, kiểm soát hàng tồn kho, lập kế hoạch sản xuất. Mọi người trong công ty của bạn làm việc hiệu quả hơn và làm chủ những thách thức trong tương lai với sự hỗ trợ của các giải pháp CNTT thông minh, hiện đại. Hệ thống sản xuất 3S ERP .iMFG sẽ giúp kết nối phần mềm với máy móc giúp tự động hóa quy trình sản xuất, giảm thiểu và kiểm soát tốt tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng, đặc biệt việc hoạch định, tính toán nguyên vật liệu được thực hiện một cách hợp lý, kiểm soát hàng tồn kho với thiết bị di động..

Hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí trong Cách mạng Công nghiệp 4.0
5 (100%) 4 votes

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu