Giải pháp ERP và công tác Quản lý Sản xuất trong Doanh nghiệp

29/03/2017 |
|

Hiện nay, có rất nhiều công ty gặp phải vấn đề khó khăn chung: khi muốn bán, thì hàng không có, khi không bán thì hàng còn đầy! Không những hàng hóa mà đến cả linh kiện, nguyên vật  liệu cũng có vấn đề tương tự. Ví dụ như khi sản xuất mặt hàng nào đó thì lại không có nguyên vật liệu và linh kiện để phục vụ sản xuất mặt hàng đó mà lại có nhiều nguyên vật liệu và linh kiện không cần thiết…Đây là kết quả của việc không tính toán được nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào quá trình sản xuất. Nói khác đi, việc tính toán nguyên vật liệu, thực tế gặp rất nhiều khó khăn.

Kết quả là doanh thu và lợi nhuận giảm sút. Trong khi dó, chi phí cho hàng tồn kho lại phát sinh: Hàng tồn kho không cần thiết thì phải thêm chi phí bảo quản kho và thêm chi phí mua nguyên vật liệu, linh kiện đang cần mà chưa có. Nếu sản phẩm, nguyên vật liệu, linh kiện không còn cần thiết nữa, bị hủy đi thì sẽ dẫn đến thiệt hại, ảnh hưởng tới doanh thu. Thực tế, quay vòng tiền mặt lúc đó rất khó khan, nguy cơ dẫn đến phá sản. Giải quyết các vấn đề trên chính là “quản lý sản xuất”. Công tác này  có tính năng quan trọng nhất trong các đơn vị sản xuất.

Quản lý sản xuất liên quan đến bán hàng, mua vật tư, chế tạo, lưu thông, chất lượng v.v…nên phạm vi của nó rộng và phức tạp. Hơn nữa, quản lý sản xuất có tính chất khác với quản lý tài chính kế toán, quản lý bán hàng, quản lý xuất, tồn kho hay quản lý công đoạn, quản lý chất lượng v.v… Ví dụ, với kế toán – quản lý dòng tiền là kết quả của giao dịch trong thực tế. Với bán hàng là quản lý kết quả xuất hàng đối với đơn đặt hàng. Còn với sản xuất là cả một quá trình cân đối, quyết định làm những gì để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng (thời hạn giao hàng) với lượng tồn kho tối thiểu.

Vậy làm thế nào để thực hiện tốt quản lý sản xuất cho Doanh nghiệp?

giai phap erp cho san xuatMột số lợi ích 3S ERP mang lại cho đơn vị sản xuất

Một số Doanh nghiệp đã thử sức và thành công nhờ áp dụng phần mềm Quản lý tổng thể ERP được thiết kế phù hợp với đặc thù riêng. Bên cạnh việc tối ưu hóa nguồn lực, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý, hệ thống Giải pháp ERP còn hỗ trợ tốt công tác lập kế hoạch sản xuất, tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất. Nhờ đó, khâu tính toán nguyên vật liệu sẽ trở nên dễ dàng và hợp lý hơn nhiều. Việc tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp giờ đây không còn là vấn đề đáng lo ngại.

3S ERP do ITG cung cấp là bộ Giải pháp được nghiên cứu, phát triển dựa trên nền tảng và kế thừa thành tựu của các Giải pháp ERP lớn trên Thế giới. Hệ thống phần mềm 3S ERP với các tiện ích khác biệt đã được triển khai thành công cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Để chi tiết hơn về sản phẩm 3S ERP các bạn vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:

PHÒNG TƯ VẤN GIẢI PHÁP

ĐT: 04 (38 33 9966) – hotline: 0986 196 838

Website: itgvietnam.com

Fanpage: itgerp solution

Giải pháp ERP và công tác Quản lý Sản xuất trong Doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

Video nổi bật

Tin tuyển dụng

Báo chí nói về chúng tôi

Đăng ký Email để nhận bài viết

Khách hàng tiêu biểu