Doanh nghiệp cần sử dụng ERP vào thời điểm nào?

Doanh nghiệp cần sử dụng ERP vào thời điểm nào?

By In Diễn đàn, ERP On 24/11/2017


Doanh nghiệp khi hoạt động trên thị trường lâu năm cần có những giải pháp quản lý về lâu dài để tránh những rủi ro đến với mình. Nếu chỉ dựa vào nguồn nhân lực sẵn có, e rằng việc xử lý thông tin sẽ không kịp và khiến doanh nghiệp lâm vào thế khó. ERP ra đời như một giải pháp toàn diện và thiết thực, nhưng các doanh nghiệp nên sử dụng ERP vào lúc nào?

Doanh nghiệp đang bị cạnh tranh nghiêm trọng

Mọi doanh nghiệp khi hoạt động thành công, sẽ có một giai đoạn đứng trên đỉnh danh vọng và có thể sớm xuất hiện đối thủ cạnh tranh gay gắt. Đây không phải là điều mới trên thị trường, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ để có cách giải quyết tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp khi thấy xuất hiện đối thủ cạnh tranh dễ rơi vào thế bí và trở nên có phần yếu thế. Để vượt qua khoảng thời gian này dễ dàng, doanh nghiệp nên sử dụng ERP – một giải pháp vô cùng hiệu quả. Khi sử dụng ERP, mọi thông tin về sản phẩm đối thủ mang đến thị trường hay chiến lược bên đó sử dụng, bạn hoàn toàn có thể nắm được và tìm cách ứng phó.

Giai phap ERP123

Bộ máy quản lý công ty cồng kềnh, yếu kém

Đây là trường hợp điển hình cho việc quản lý chồng chéo – tư duy về quản lý sai lệch khá nhiều của nước ta. Trong các doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập sau này, đều vướng phải lỗi không tổ chức bộ máy quản lý một cách khoa học, phù hợp, đúng năng lực. Mọi người đều chăm chăm vào việc thực hiện công việc mà quên đi vị trí, nhiệm vụ của mình. Lúc này, thực hiện ERP sẽ giúp bạn cắt giảm nhân lực hiệu quả, vị trí bộ máy trong công ty sẽ được sắp xếp một cách khoa học hơn, đảm bảo cho công việc được tiến hành hiệu quả.

Quá nhiều thông tin cần xử lý

Khi doanh nghiệp trên đà phát triển, công việc ngày càng thuận lợi hơn là lúc khách hàng kéo đến nhiều hơn, nhưng nhân lực hiện tại trong công ty không thể xử lý triệt để được điều này. Đơn hàng ngày càng nhiều lên, thông tin về khách hàng cần được xử lý luôn tồn đọng, hệ thống quản lý xuất/ nhập kho hàng hóa bị lẫn lộn. Nếu không giải quyết dứt điểm khách hàng sẽ kêu ca, chán nản. Trường hợp xấu nhất là vì phát triển mà bạn mất hết khách hàng thì thật là phiền phức và thất bại. Nếu sử dụng ERP kịp thời, mọi khó khăn sẽ được xóa bỏ. Lượng công việc được xử lý đều đặn hơn, báo cáo kịp thời cho lãnh đạo, vấn đề của khách hàng kịp thời giải quyết. ERP mới là giải pháp quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần phải biết tới.


About the Author

HienNguyen