Các bước thực hiện sản xuất bao bì hiệu quả mà bạn nên biết

Các bước thực hiện sản xuất bao bì hiệu quả mà bạn nên biết

By In Diễn đàn, ERP On 24/11/2017


Sản xuất bao bì vốn là một hình thức đang có nhiều công ty khai thác, bởi công đoạn này đề cao tính sáng tạo cũng như truyền tải được thông điệp mà công ty muốn mang đến cho khách hàng. Nhưng để cho ra đời một sản phẩm bao bì có chất lượng, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, đòi hỏi quy trình sản xuất phải sát sao. Vậy quy trình sản xuất bao bì gồm các bước như thế nào thì mới hiệu quả? Mọi người hãy xem thông tin ở bài viết sau.

Chọn nguyên liệu kỹ càng

Nguyên liệu là một trong những phần cơ bản mà công ty cần phải lưu ý, không phải nguyên liệu nào cũng là chất liệu phù hợp để sản xuất bao bì. Bao bì đúng chỉ là một thứ phụ, điều chính là sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, nhưng bao bì lại đóng góp một vai trò quan trọng hơn là cho khách hàng cảm nhận đầu tiên về sản phẩm. Tuy không mang tính quyết định chính, nhưng thành công của sản phẩm một phần cũng nhờ bao bì. Bình thường trên thị trường có chất liệu như nilon, carton, nhựa và một số loại chất liệu khác.

ERP cho nganh bao bi123

Chọn kích cỡ

Việc cho ra một bao bì hoàn chỉnh còn phụ thuộc thêm vào việc kích cỡ sản phẩm như thế nào rồi mới có thể in bao bì. Nếu sản phẩm có to thì phải in bao bì to chứ không thể nào in nhỏ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm, và ngược lại. Tốt nhất, sau khi bạn tính kỹ càng kích thước của sản phẩm, bạn nên cộng thêm một chút sai lệch về kích thước khi in để tránh trường hợp tính toán sai bị thiếu. Đôi lúc, kích cỡ to một chút sẽ cho người dùng cảm giác đầy đặn hơn là một sản phẩm có kích thước quá nhỏ, vì vậy khâu kích thước bao bì cần phải cân nhắc rất nhiều.

In và hoàn thiện

Sau khi đã hoàn tất những bước trên, bước cuối cùng là bạn cần thực hiện một khâu cực kỳ phức tạp, đòi hỏi về công nghệ hiện tại mà bạn đang sở hữu rất nhiều, chính là việc in bao bì. In bao bì ở đây không chỉ đơn giản ở việc bạn cho mẫu vào máy in và in ra, mà bạn còn phải căn chỉnh thế nào để bao bì khi hoàn thành có được mẫu mã tốt nhất, màu sắc bao bì sắc nét, thông tin in ấn trên đó rõ ràng. Trước khi in hàng loạt bao bì bạn nên thử nghiệm trước một bao bì xem nó như thế nào, nếu ổn thì hãy in tiếp, còn không thì cần làm lại cho đến khi ổn hơn.

ERP là một giải pháp giúp cho vận hành chế tạo được linh hoạt hơn. Để tham khảo thông tin chi tiết, quý khách vui lòng truy cập website itgvietnam.com.


About the Author

HienNguyen